Đời sống

Gioăng tủ lạnh có cặn bẩn đen xì, lau bằng nước lã không hết: Thêm thứ này vào mới sạch khuẩn, sáng như mới

Để loại bỏ các vết bẩn và nấm mốc ở phần gioăng tủ lạnh, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Bí quyết trị vết thâm do mụn cực nhanh và hiệu quả / 9 mẹo dân gian trị ho cho bé cực hiệu quả do bác sĩ Mỹ bình chọn

Gioăng (ron hay miếng đệm) cao su là bộ phận quan trọng của mỗi chiếc tủ lạnh. Nó giúp đảm bảo tủ lạnh giữ được nhiệt, ngăn cản không khí bên ngoài lọt vào trong.

Sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su sẽ bị tích tụ các vết bẩn, khiến nó không thể hít chặt vào tủ nữa. Khi đó, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài làm ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm cũng như gây tốn diện.

Hơn nữa việc gioăng tủ lạnh bị bẩn cũng tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi, làm ảnh hưởng xấu đến thực phẩm trong tủ.

>> Xem thêm: Tủ lạnh có 1 nốt nhỏ: Bật lên giúp giảm đáng kể hóa đơn tiền điện, không biết thì quá phí

meo-ve-sinh-gioang-tu-lanh-01

Ảnh minh họa.

Đây chính là lý do bạn cần phải vệ sinh gioăng tủ lạnh thường xuyên. Tuy nhiên, có một vấn đề là phần gioăng cao su này rất khó để lau sạch. Nếu chỉ lau bằng nước thông thường thì có thể không loại bỏ hết các vết bẩn cũng như vết nấm mốc.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tham khảo các cách dưới đây.

>> Xem thêm: 6 thiết bị "ngốn" điện hơn cả điều hòa, cả lúc tắt vẫn âm thầm làm công tơ điện nhảy số

Làm sạch bằng muối

 

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một cái bát, một ít muối, baking soda, giấm ăn và rượu trắng. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát khuấy đều cho muối tan hết.

meo-ve-sinh-gioang-tu-lanh-02

Lấy một chiếc khăn và nhúng vào dung dịch này rồi lau sạch phần gioăng cao su. Bạn có thể đặt một tấm thẻ cứng vào bên trong chiếc khăn mỏng để có thể dễ dàng lách vào các khe trên gioăng cao su, giúp loại bỏ hết các vết bẩn.

>> Xem thêm: 5 mẹo giúp đánh bay vết bẩn trên nồi sau khi nấu kẹo, thắng đường

Làm sạch bằng cồn/rượu

Bạn cần chuẩn bị một ít cồn hoặc rượu. Lấy một chiếc khăn mỏng (có thể dùng loại giấy ướt) bọc vào một tấm thẻ nhỏ) và nhúng vào bát rượu.

 

Đưa khăn qua các khe của gioăng tủ lạnh để loại bỏ hết bụi bẩn. Rượu/cồn có tác dụng khử trùng mạnh và cũng nhanh chóng bay hơi nên sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động của tủ.

>> Xem thêm: Vệ sinh tủ lạnh mà bỏ qua vị trí này bảo sao tủ vẫn hôi còn ngốn điện

meo-ve-sinh-gioang-tu-lanh-03

Làm sạch bằng nước có gas và rượu

Pha nước có gas và rượu vào trong bát. Bỏ một chiếc khăn mỏng và ngâm trong dung dịch này rồi vắt khô. Cũng lấy một chiếc thẻ cứng đặt vào bên trong khăn và luồn vào các khe hở của gioăng tủ lạnh để loại bỏ các chất bẩn.

Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để cọ rửa các vết bẩn bám ở gioăng tủ lạnh với các dung dịch nêu trên. Sau khi vệ sinh xong, hãy dùng khăn sạch lau lại một lần nữa để đảm bảo loại bỏ hết các cặn bẩn còn sót lại.

 

Với những loại gioăng tủ lạnh đã quá cũ, không thể hít chặt vào tủ, tạo ra khe hở gây thoát nhiệt, tốt nhất bạn nên liên hệ với thợ chuyên nghiệp để được thay mới, giúp tủ hoạt động tốt hơn, không làm tiêu hao nhiều điện năng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm