5 mẹo giúp đánh bay vết bẩn trên nồi sau khi nấu kẹo, thắng đường
Tránh mốc và giữ cho thớt luôn bền chắc với mẹo bảo quản đơn giản / Vùi củ tỏi vào trong thùng gạo sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời, nhưng không phải chị em nào cũng biết
Dùng nước rửa chén
Nếu bạn dùng nồi hoặc chảo chống dính để làm caramen bạn có thể chọn cách làm sạch nó như sau:
– Đổ sạch caramen ra khỏi nồi khi nồi còn đang nóng rồi chuẩn bị 1 chậu nước nóng có pha nước rửa chén. Sau đó bạn đặt nồi vào ngâm.
– Đợi nồi và nước trong chậu nguội bớt thì bạn dùng miếng bọt biển chà nhẹ nhàng. Vừa cọ bạn vừa đổ thêm nước ấm vào làm mềm caramen.
– Bạn lấy nước rửa chén bỏ vào nồi và dùng bọt biển chà lại một lần nữa đến khi nồi sạch thì thôi.
Ảnh minh họa.
Cạo và cho vào tủ đông
– Nếu như lớp caramen mỏng thì bạn chỉ cần đợi chảo hoặc nồi nguội và đông lại rồi dùng dao hoặc thìa cạo chúng là được. Nếu nó dày thì bạn ngâm nó rồi dùng dao hoặc thìa cạo bỏ bớt phần caramen bám dính.
– Bỏ dung dịch rửa chén vào nồi và rửa sạch lớp caramen.
– Bạn dùng tay sờ thử nếu thấy phần caramen vẫn chưa sạch hẳn thì hãy đưa nồi vào tủ đông 2h đồng hồ. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp lớp caramen cháy đóng băng hoàn toàn và trở nên giòn hơn. Bạn sẽ dễ dàng cạo bỏ chúng.
– Bạn lấy nồi ra khỏi tủ lạnh và dùng dao hoặc thìa cạo bỏ lớp caramen và vệ sinh lại bằng nước sạch.
Dùng nước uống soda
– Lúc nồi còn đang nóng bạn hãy đổ nước soda vào. Nó sẽ giúp nồi trở nên trơn và khó bám.
– Bạn ngâm nồi với nước soda trong thời gian khoảng 15 phút rồi dùng bọt biển chà xung quanh, đặc biệt là phần đáy nồi.
– Cọ nồi với nước soda xong bạn rửa lại nồi với nước sạch. Cuối cùng dùng khăn lau khô nồi là xong.
Sử dụng nước nóng
– Muốn vệ sinh caramen nhanh chóng thì sau khi nấu xong bạn đổ nước nóng vào nồi sao cho ngập phần caramen.
– Tiếp đến, bạn ngâm nồi trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
– Sau đó bạn đổ nước ra và kiểm tra xem caramen còn nhiều không. Nếu vẫn còn dính trong nồi thì bạn dùng nước nóng hơn để làm sạch.
– Bạn cho nước vào ngập phần caramen sau đó bắc nồi lên bếp đun nước sôi khoảng 10 phút. Nước nóng sẽ làm caramen tan chảy.
– Bạn tắt bếp, bắc nồi xuống và dùng miếng bọt biển cùng chút nước rửa chén để làm sạch chỗ caramen còn sót lại trong nồi. Cuối cùng rửa lại nồi với sạch là xong.
Dùng nước muối
– Đầu tiên, bạn ngâm nồi có chứa caramen ngập trong dung dịch nước muối pha loãng theo tỉ lệ 1 muỗng canh muối: 1 cốc nước (250ml), ngâm qua 1 đêm.
– Sau 1 đêm bạn đem chiếc nồi có chứa nước muối bắc lên bếp đun sôi, đến khi dung dịch muối sôi thì phần caramen trong nồi sẽ mềm ra và bạn sẽ dễ dàng cọ nồi hơn.
– Sau khi nước trong nồi đã sôi bạn sẽ tắt bếp, chắt bỏ nước trong nồi ra và dùng miếng bọt biển cọ sơ là phần caramen sẽ được loại bỏ hết. Cuối cùng bạn rửa lại nồi với nước sạch là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại