Đời sống

Giữ tiền hộ gia đình anh trai vì sợ chị dâu lén cho mẹ đẻ, tôi nhận cái kết đắng chỉ sau 3 tháng

Vốn không ưa chị dâu, khi biết chị ta mang tiền cho bố mẹ đẻ tôi lại càng tức giận. Sau đó, tôi thuyết phục anh trai đừng đưa tiền cho vợ nữa mà để tôi giữ giúp.

Chị dâu đánh ghen lịch sự khiến anh trai tôi lạnh lùng bỏ rơi nhân tình / Cô dâu mời ba người yêu cũ dự đám cưới

Ở tuổi 30, anh Mạnh - anh ruột tôi mới lấy vợ. Đó là một người con gái không xinh lắm, tính tình cũng có vẻ hiền, ít nói, quan trọng nhất là làm công việc hành chính nên lương chẳng bao nhiêu. Điều đó khiến tôi cảm giác chị ta không xứng với anh trai mình.

Dù gì anh Mạnh cũng đang là trưởng phòng sản xuất một công ty chuyên về thiết bị, vật tư xây dựng lớn ở quê, mức lương toàn 30 - 40 triệu cơ mà. Chị ta thì tôi đoán chừng nhiều lắm cũng chỉ 8 - 12 triệu là cùng.

Chính vì thế, tôi luôn tỏ thái độ coi thường. Nhưng điều khiến tôi cảm thấy căm ghét chị ta là vì một chuyện.

Tôi làm đám cưới sau anh Mạnh 6 tháng, hồi đầu anh bảo sẽ cho tôi 3 chỉ vàng. Thế nhưng hôm trao nhẫn, anh lại chỉ đưa có 1 chỉ, chị dâu trao 1 chỉ, vậy 1 chỉ nữa anh hứa hẹn đâu rồi?

Tôi có hỏi nhưng anh Mạnh chỉ lảng đi, tôi cam đoan chính là bà vợ của anh can ngăn. Tôi có đem chuyện mách mẹ, bà vẫn còn bênh: "Anh chị nó cho 2 chỉ là được rồi còn gì nữa, chúng nó cũng phải lo cho gia đình chứ. Trước anh lấy vợ cô còn không cho được tí nào ấy!"

Tôi lập tức phản pháo: "Mẹ này, con làm gì có tiền. Anh là anh, anh phải lo cho con chứ!"

Mẹ chỉ lắc đầu, bảo: "Tới mẹ còn không lo được cho con nữa rồi, đừng sống ỷ lại như thế. Lớn rồi đó. Anh chị nó có bao nhiêu, cho bấy nhiêu là quý rồi."

Dù mẹ nói thế nào, tôi vẫn thấy không phải nên rất ghét chị dâu. Và thêm 1 chuyện nữa khiến tôi "đâm bị thóc, chọc bị gạo", phá gia đình anh chị. Hôm đó, tôi đi lên phố thì gặp bố mẹ đẻ của chị dâu đang đi mua bàn ghế, tủ gỗ. Tôi cho rằng gia đình họ không giàu như thế, chắc chắn là con gái đi làm dâu được 1 năm nên có tiền gửi về cho bố mẹ. Mà chị dâu thì tiền đâu, đương nhiên của anh trai rồi!

Giữ tiền hộ gia đình anh trai vì sợ chị dâu lén cho mẹ đẻ, tôi nhận cái kết đắng chỉ sau 3 tháng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Và tôi tức tốc gọi cho anh trai, khuyên nhủ anh rằng đừng tin tưởng chị dâu quá mức. Rằng tiền anh làm ra bao nhiêu thì chị ấy cũng chi tiêu cho bên ngoại hết, chẳng tiếc tiền cho bố mẹ đẻ sắm sửa nội thất...

Đương nhiên anh trai tôi hồi đầu gạt đi, nhưng tôi quyết không để bà chị dâu làm lọt 1 xu nào về nhà bà ấy nữa. Thế là tôi thường xuyên sang, nhắn tin, gọi điện khuyên nhủ anh Mạnh: "Anh ơi, máu mủ ruột rà bao giờ cũng hơn. Vợ anh lo cho anh thật đấy, nhưng chị ấy còn càng lo cho bố mẹ chị hơn. Như em đây, em hiểu. Chồng em có đối xử tốt thế nào em cũng có chút đề phòng, gọi là chuẩn bị đường lui cho mình. Chứ với anh và bố mẹ thì tin tưởng tuyệt đối. Kể như giờ anh chị có con rồi thì chị ấy còn vun vén chứ chưa gì này thì không tin được đâu."

Nghe tôi nói nhiều, anh trai cũng có chút suy nghĩ. Và hình như có tháng trước, chi tiêu bị hao hụt mất mấy triệu thì phải nên anh Mạnh cũng sinh nghi. Cuối cùng, sau 2 tháng mưa dầm cũng thấm lâu, anh quyết định đưa 20 triệu/tháng cho tôi giữ giúp. Chị dâu thì nhìn anh với ánh mắt hình viên đạn. Tôi không quan tâm, tôi đang rất hả hê.

Và từ đó, anh trai chỉ đưa chị dâu 1 khoản nho nhỏ chi tiêu trong gia đình, mỗi khi có công to việc lớn gì đều phải gọi tôi. Tôi cảm giác mình thật có giá trị và vô cùng hãnh diện vì điều đó.

Thế nhưng, mới được có 4 tháng thì chồng tôi bỗng dở chứng không chịu đưa tiền nữa. Tôi gặng hỏi mãi thì anh trả lời ráo hoảnh: "Mẹ bảo em đang cầm tiền của anh trai, thế thì tiền của anh đúng lý ra cũng phải đưa cho mẹ. Nghe bà thuyết phục anh thấy đúng nên đưa rồi!"

 

Tôi tức hộc máu, đi tìm mẹ chồng thì bị bà mắng thêm. Bà bảo chính chị dâu tôi là người tiết lộ điều đó, rồi tôi lo chuyện bao đồng, ích kỷ, nhỏ nhen, sống không nghĩ tới cảm giác của người khác.

Cuối cùng, để được giữ lương của chồng mà tôi phải trả lại tiền cho anh trai. Nhưng tôi chắc chắn sẽ không để im cho bà chị tác oai tác quái đâu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC