Gỏi cá ăn kèm thứ này vừa loại hết sạch mùi tanh lại giòn ngọt gấp đôi thông thường
Cứ tưởng mướp chỉ để xào nấu, đem làm thế này lại được món ăn sáng ngon đặc sắc / Sữa tươi không chỉ để uống, đem nướng thế này lại được món ăn sáng tuyệt hay
Gỏi cá hồi
Gỏi cá hồi sống là một món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản. Món ăn này có thành phần chính là cá hồi tươi sống ướp thấm gia vị cùng thì là, ớt, chanh, sau cắt thành những viên vuông vừa ăn rồi trộn với thính gạo.
Thịt cá hồi tươi mới, giữ được mùi hương đặc trưng nhưng lại thoảng mùi thì là, thấm gia vị, ăn kèm với cá hồi còn có bưởi tươi tách tép chua thanh và cơm dừa giòn thơm, béo ngậy.
Ngoài ra, gỏi cá hồi còn có thể được ăn cùng với các loại rau thơm như: lá sung, lá mơ, đài bi, vọng cách, diếp cá, kinh giới, ổi, sắn thuyền, đinh lăng, mùi tàu,… Bạn có thể để nguyên lá hoặc thái nhỏ, trộn đều. Tuy nhiên, dù để nguyên hay thái nhỏ thì bạn cũng nên để lá khô vì nếu lá ướt, ăn sẽ rất dễ bị tanh.
Gỏi cá mè
Nguyên liệu:
Cá mè to: 2 co
Cá chép đực: 2 con
Riềng, nghệ, hành khô
Cà chua: 2 quả to
Thính, rượu trắng, lạc nhân
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu xay
Rau ăn kèm: Lá mơ, lá ổi, diếp cá, rau ngò, lá sung, lá đinh lăng, lá lộc vừng, sung quả…
Cách làm:
Cá mè mua về đánh vảy, mổ bỏ ruột, bỏ mang, rửa sạch, lọc lấy phần thịt hai bên thăn cá rồi thái vát thành từng miếng vừa ăn. Cá chép cũng làm sạch sẽ, rồi chặt khúc. Riềng, nghệ cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát. Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
Rau ăn kèm nhặt rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước. Thính cho ra bát để riêng.
Bước đầu tiên của cách làm gỏi cá mè các bạn cho cá mè vào bát với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 4 thìa rượu trắng rồi xóc đều lên và ướp chừng 40 phút để cách làm gỏi cá mè ngon đậm đà, hương vị, dẫn hơn.
Sau đó, vớt cá ra rổ để ráo bớt nước rồi đem cá trộn đều với thính cho bột thính bám dính phủ kín lên thịt cá là được. Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho lạc nhân vào rang chín thơm, rồi đem xát vỏ, cho vào cối giã dập rồi để ra bát riêng.
Làm nước chấm cho hướng dẫn làm gỏi cá mè tại nhà: Bạn đem cá chép cho vào nồi nhỏ với, riềng, nghệ, cà chua, hành băm nhỏ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ liu riu.
Sau đó cho thịt cá xay vào nồi với lạc giã dập, nước đun cá rồi đảo đều, đun với lửa nhỏ tới khi nào hỗn hợp sôi, sánh sền sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc nước chấm ra bát.
Cuối cùng, bạn bày đĩa cá ướp thính bên cạnh đĩa các loại rau sống và bát nước chấm rồi thưởng thức thôi nào.
Gỏi cá ngừ
Cá ngừ đại dương là một loại cá thơm ngon, giàu dinh dưỡng với nhiều cách chế biến khác nhau như món hấp, món canh, món gỏi trộn, món nướng vô cùng hấp dẫn. Thịt cá có độ săn, dai và hương thơm rất đặc trưng.
Gỏi cá ngừ có cách thực hiện vô cùng đơn giản nhưng cho ra món ăn không những đẹp mắt mà còn rất bắt vị. Thịt cá ngừ tươi ngon ăn cùng với nước chấm cay cay, thơm nồng mùi mù tạt.
Đặc biệt, gỏi cá ngừ khi ăn cùng xoài và gừng vừa có hương vị ấm nồng vừa pha chút chua nhẹ, đem lại cho bạn trải nghiệm mới lạ, bất ngờ. Đảm bảo đây sẽ là món ăn tươi ngon, mới lạ giúp bạn đổi vị cho những ngày cuối tuần hội họp với bạn bè hay quay quần bên gia đình!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết