Đời sống

Gỏi chân Gà ngâm sả ,tắc thơm ngon hấp dẫn

Chân gà luôn là món ăn ưa thích của nhiều người, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm đơn giản món gỏi chân gà ngâm sả, tắc thơm ngon hấp dẫn.

Sườn xào chua ngọt - món ngon không thể thiếu cho bữa cơm ngày Đông / Món ngon cơm chiều: Gợi ý 3 món ngon nàng vụng mấy cũng làm được

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg chân gà

5 cây sả

10 trái ớt

10 tép tỏi

1 củ gừng nhỏ

15 trái tắc ( quất ) ..

Lá chanh non ( ít nhiều tuỳ thích )

Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột nêm ,muối ...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cách thực hiện

Rửa thật sạch chân gà bằng muối pha nuớc loảng ,chặt bỏ phần móng , cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích, sau đó rửa thật sạch.

Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút xiú muối , gừng đập dập . Khi chân gà luộc chín vớt ra chậu nước đá lạnh 15 phúc ( bước này giúp chân gà được trắng và giòn )

Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Cho chân gà vào tủ lạnh 20 - 30 phút cho da khô lại khi ngâm chân gà giòn hơn ...

 

Sả rửa sạch bào nhỏ phần đầu củ, phần giữa cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ.

Ớt cắt nhỏ, tỏi đập dập.

Lá chanh thái nhỏ, trái tắc ( quất )cắt đôi.

Pha nước ngâm chua ngọt chân gà ...

1 chén đường cát ( cup ) bát ...

 

1 chén giấm ( nếu nhà có nhiều trái tắc bạn thay thế giấm bằng nước tắc ,mùi vị sẻ đặc trưng hơn )

4 chén nước

1/2 muổng cà phê hạt nêm

Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội.

Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả cắt khút , sả bào , tắc vắt nuớc ngâm luôn vỏ , ớt , tỏi , chân gà vô trộn đều , cắt nhỏ lá chanh non cho vào luôn .

 

- Dùng một keo thủy tinh , hay hộp xếp tất cả chân gà và sả ớt vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.
Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm