Đời sống

Gợi ý mâm cơm buổi tối cho ngày 8/3

Bữa tối vừa ngon lại đầy đủ dinh dưỡng bạn hãy làm ngay cho ngày 8/3 nhé.

6 cách chế biến các món ngon từ chân gà ăn hoài không ngán / Mâm cơm toàn món ngon nhưng mẹ chỉ ăn cơm trắng, để rồi vừa chạm vào miếng thịt, tôi đã sốc khi biết âm mưu của vợ

Vịt nướng

Gợi ý mâm cơm buổi tối cho ngày 8/3

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu: 1 con vịt, 4 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa muối, 3 thìa mật ong, một ít bột ngũ vị hương.

Cho gia vị vào bát, trộn đều, vịt làm sạch, phết đều hỗn hợp gia vị lên khắp thân vịt vài lần, ướp trong 7 tiếng. Tiếp theo cho vịt vào lò nướng ở 210 độ C, nướng trong 40 phút, nửa chừng lấy ra phết mật ong rồi nướng tiếp.

Nếu cảm thấy cách làm vịt nướng quá tốn thời gian, chị em có thể mua vịt nướng bán sẵn, rất nhanh và tiện lợi.

Đậu hũ Tứ xuyên

Gợi ý mâm cơm buổi tối cho ngày 8/3

Nguyên liệu: Đậu phụ 5 bìa hoặc nhiều hơn (nếu thích có thể dùng đậu hũ non sẽ mềm mịn hơn), thịt lợn hoặc bò xay: 200gr, sa tế, dầu hào, dầu mè, xì dầu, tỏi, gừng, ớt bột, hành lá

 

Làm nóng dầu, cho hành, tỏi phi thơm rồi cho ớt bột vào đảo qua. Tùy khả năng ăn cay mà cho lượng ớt bột vừa phải, cho thêm chút sa tế, sau đó là dầu hào, xì dầu vào đảo đều.

Cho thịt xay vào rang chín cùng hỗn hợp trên.

Thịt chín, cho thêm chút nước rồi đổ đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng để đậu không bị nát mà vẫn đảm bảo ngấm đều gia vị.

Đun sôi thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đậu thấm đều nước sốt. Rải hành thái lên trên đậu trước khi bắc ra.

Canh hến kim chi

 

Gợi ý mâm cơm buổi tối cho ngày 8/3

Nguyên liệu: Hến đã luộc bóc vỏ 150g, kim chi 250g, hành tây 1/2 củ, húng quế thái rối 1 chén, tỏi tép 5 tép, dầu ăn, gia vị nêm sẵn.

Cách làm: Phi thơm tỏi tép vớidầu ăn, tắt lửa, cho hến vào, nêm gia vị, xóc đều để gia vị ngấm vào thịt hến, trút ra tô.

Đun sôi 1 lít nước, nêm hạt nên, cho kim chi và hành tây vào nấu sôi trở lại, cho hến vào và nêm thêm húng quế, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm