Hai bộ phận rẻ như cho của con lợn nhưng cực kỳ giàu dinh dưỡng, 90% chị em không biết
4 món ăn sáng tốt gấp trăm lần cháo, phở và 4 món hại chẳng kém 'thuốc độc' nên tránh thật xa / 10 món canh giúp bổ máu, vừa ngon vừa lành, ai mới mổ, suy nhược thiếu máu nên ăn nhiều
Xương lưỡi liềm
Nhiều người không biết xương lưỡi liềm là bộ phận nào của con lợn. Xương lưỡi liềm nằm ở ngãba của phần chân trước con lợn,có hìnhgiống lưỡi liềm.
Xương lưỡi liềm có hàm lượng canxi cao, thích hợp với trẻ nhỏ đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, người già loãng xương, giúp bổ sung canxi cho cơ thể. Phụ nữ có thai có thể thể ăn xương lưỡi liềm, rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.
Ngoài ra, thịt xương lưỡi liềm còn chứa nhiều protein và chiết xuất chứa nitơ hòa tan trong nước, cung cấp lượng dưỡng chất phong phú cho cơ thể.
Xương lưỡi liềm giòn, ít thịt nên không thích hợp để xào. Bạn có thể dùng phần này đểu nướng, hầm, chiên giòn.
Đuôi lợn
Đuôi lợncũng chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhiều người cho rằng đuôi lợn không có thịt nên rất nhạt nhẽo, không thích mua về ăn.
Tuy nhiên, từ xa xưa người ta đã dùng phần đuôi của các loại gia súc để làm các món ăn củng cố đốc mạch, bổ thận, trị đau lưng, nhức mỏi tứ chi. Đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ điều trị chứng thận hư, liệt dương...
Bạn có thể hầm đuôi lợn với nhiều loại nguyên liệu như đỗ đen, hạt sen và các thảo mộc để tạo ra món bồi bổ sức khỏe.
Một số món ăn từ đuôi lợn
Đuôi lợn hầm đậu đen
250g đuôi lợncạo lông, rửa sạch, thái đoạn.30 gram nhục thung dung, 3 quả táo đỏ, 15 gram đỗ đen rửa sạch. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm nước vừa phải và nấu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm, nêm gia vị vừa ăn là được.
Món canh này có tác dụng bổ thận, trợ dương, nhuận táo thông tiện thích hợp với người bị chứng thận hư, liệt dương, táo bón.
Đuôi lợn trần bì
Đuôi lợn (100 gram) làm sạch, chặt từng khúc ngắn. Cho đuôi lợn vào nồi, thêm nước và bỏ 1 miếng trần bì, 10 hạt hạch đào bỏ vỏ, 10 hạt lạc vào hầm nhừ. Khi các nguyên liệu đã chín mềm, nêm gia vị vừa ăn.
Món ăn này có tác dụng kiện tỳ, bổ thận, ích tinh, chứa đau lưng, mệt mỏi, tiểu nhiều, ù tai, hoa mắt, phụ nữ hiếm muộn...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Một lão nông đã bắt rắn 40 năm chia sẻ kinh nghiệm: Rắn độc cũng sợ loại cây này, khi trồng trong sân có thể ăn được và xua đuổi rắn
Thêm bát “nước” này khi giặt ga trải giường, dù có ố vàng hay bẩn đến đâu thì chúng cũng sẽ sạch như mới ngay lập tức
Ngày 19/11: Vận quý nhân phù trợ, ba con giáp đón lộc đầy tay, tiền bạc rủng rỉnh
Loại củ là đặc sản mùa đông, 'thần dược' bổ thận, giúp lọc máu, giá rẻ đến không ngờ
Người xưa có câu: 'Đàn bà buồn mùa xuân, đàn ông buồn mùa thu' nghĩa là gì? Lý do tại sao điều này xảy ra?
Loại cây dại được coi là 'báu vật', dùng nó để đun nước uống có thể giải quyết được 4 vấn đề thường gặp