Hai cách làm thạch xoài ngọt thơm, thanh mát hấp dẫn nhất cho ngày hè
Top 8 món ăn sáng giúp da chống lão hóa mà có thể bạn không biết / 1 số món ăn ngon được chế biến từ sườn lợn, hề ăn là ghiền
Ảnh minh họa. |
Vị ngọt béo, màu trắng tươi muốt của thạch sữa tươi quyện với vị chua ngọt đặc trưng của thạch xoài vàng óng ánh tạo thành một món thạch xoài vừa ngon vừa đẹp. Dưới đây là hai cách làm các bạn hãy cùng tham khảo:
Cách 1
Nguyên liệu:
5 g bột agar giòn (hoặc rau câu con cá dẻo tùy thích).
350 g đường cát.
150 ml sữa tươi.
1 trái xoài chín.
1200 ml nước lọc.
Bước 1: Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1200 ml nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Bước 2: Xoài chín gọt vỏ rồi thái nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 ít nước lọc. Sau đó, lọc xoài qua ray để lấy phần thịt xoài nhuyễn mịn.
Bước 3: Chia nước thạch ra làm 2 phần:
Phần thạch xoài: Trộn nước agar với xoài xay nhuyễn, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch xoài.
Phần thạch sữa: trộn nước agar với sữa tươi, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch sữa.
Bước 4: Lần lượt đổ thạch xen kẽ vào khuôn. Chờ lớp thứ 1 se mặt thì mới đổ lớp thứ 2. Cứ thế đổ xen kẽ nhau cho đến khi đầy khuôn. Để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần.
Cách 2
Nguyên liệu:
- Phần thạch xoài: 400ml nước; 1 trái xoài chín (200gr); 8gr bột rau câu; 25gr đường.
- Phần thạch cốt dừa: 400ml nước cốt dừa; 300ml nước; 8gr bột rau câu; 55gr đường.
Cách làm:
Bước 1: Xoài gọt vỏ cắt miếng xay nhuyễn. Sau đó cho nước, rau câu, đường vào một cái nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi bạn hạ thấp lửa tiếp tục nấu và hớt bọt cho thạch trong. Cuối cùng cho xoài xay vào hòa đều, tắt bếp. Lọc qua rây cho hỗn hợp mịn.
Bước 2: Phần thạch cốt dừa: cho nước lạnh, bột rau câu và đường vào nồi hoà tan. Bắc lên bếp nấu sôi, vẫn phải hớt bọt. Sau khi thạch trong thì cho nước cốt dừa vào hạ lửa thấp khuấy đều.
Bước 3: Đổ 1 lớp thạch xoài vào hộp trước để thạch hơi đông là nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch cốt dừa tươi lên trên. Cứ thế bạn đổ xen kẽ nhau cho đến khi hết thạch. Để hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh và đông rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát