Hai món canh đơn giản bổ dưỡng, giúp cả nhà không ai bị nhiệt miệng
Học kinh nghiệm nấu xôi gấc thơm ngon, béo ngậy nhanh nhất bằng nồi cơm điện / Chế biến 2 món ăn là ghiền từ cá - bất cứ người nào cũng gắp không dừng đũa
Chị em hãy cùng học ngay cách làm hai món canh đơn giản dưới đấy để bảo vệ cho sức khỏe gia đình bạn trong những ngày nhé.
Canh mướp đắng nhồi thịt
Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 500g.
- Thịt nạc vai: 300g.
- Hành củ, hành lá.
- Hạt tiêu, mì chính, gia vị, nước mắm.
Cách làm:
- Mướp đắng cắt ngang, moi ruột, rửa sạch cho vào nước lã luộc 20 phút sau đó vớt ra và để úp xuống rổ cho ráo nước.
- Hành lá nhặt sạch thái khúc, hành củ nhặt vỏ rửa sạch.
- Thịt băm nhỏ cùng với hành củ, ướp hạt tiêu và nước mắm, mì chính 10 phút rồi nhồi thịt vào mướp đắng đã ráo nước. (Bạn nên nhồi chặt và khi nhồi xong lấy tay ướt ép lên mặt thịt cho phẳng.
- Bắc nước sôi, thả mướp đắng vào rồi hớt bọt, để nhỏ lửa, nêm lại nước mắm mì chính cho vừa ăn sau đó thả hành lá thái khúc và ăn nóng.
- Mướp đáng có màu xanh và mùi thơm, vị ngọt ngon, hơi đắng vừa ăn và còn nguyên miếng, thịt chắc và nước hầm trong có vị ngọt.
Canh rau ngót nấu tôm
Rau ngót có giải nhiệt, là món ăn rất có lợi cho người cao huyết áp. Canh rau ngót nấu tôm vị thanh, dễ chế biến.
Nguyên liệu:
- 100 g tôm.
- 150g thịt lợn xay.
- 1 bó rau ngót.
- Muối, hành khô, hạt tiêu và hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, băm nhuyễn tôm. Trộn tôm và thịt lợn xay (trộn lẫn cả đầu gạch tôm, nếu có), thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều.
Bước 2: Rau ngót tuốt lấy lá, bỏ cọng cứng. Tiếp theo rửa sạch rau, để lên rổ cho ráo nước và dùng tay vò rau hơi nát.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm và thịt lợn xay vào xào chín.
Bước 4: Cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi.
Bước 5: Thả từ từ rau ngót vào nồi canh, nêm vào một muối hoặc hạt nêm, tùy theo sở thích của bạn, đợi đến khi nồi canh sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Canh cua nấu bí đao
Nguyên liệu:
- Cua: 200 g.
- Bí đao: ½ quả vừa.
- Hành khô, hành hoa.
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Cua làm sạch, bóc bỏ phần mai và yếm cua, dùng tăm khều gạch cua. Phần thịt cua cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cua đủ ăn.
Bước 2: Bí đao gọt vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi mỏng. Hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thêm gạch cua phi thơm.
Bước 4: Đổ phần gạch cua vào nồi cua đun nhỏ lửa.
Bước 5: Trước khi đun cho 1 thìa bột canh, cách này giúp cua đóng thành phần gạch rất ngon.
Bước 6: Khi nồi cua sôi cho bí đao vào, nêm gia vị vừa miệng. Cho hành hoa vào rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ