Đời sống

Làm 2 món ngon 'tuyệt cú mèo' từ thịt lợn ai ăn cũng yêu thích - bao nhiêu cơm cũng hết

Làm 2 món ngon tuyệt cú mèo từ thịt lợn ai ăn cũng yêu thích - bao nhiêu cơm cũng hết, dù thời tiết nắng nóng cỡ nào hay mưa gió ra sao cũng phù hợp.

7 loại ung thư phổ biến có thể phòng ngừa nhờ những món ăn / Bỏ thứ này vào hấp cua ghẹ giúp món ăn hết tanh, đậm vị

thit-heo
Ảnh minh họa.

Thịt chua

Nguyên liệu làm thịt chua

- 800g thịt lợn (nên làm thịt mông, vai)

- Lá ổi

- 200g thính gạo, ngô

 

- 1,5 thìa hạt nêm

- 2/3 thìa tiêu

Cách làm thịt chua

- Bước 1: Thịt lợn sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Phần bì lợn các bạn nhớ nướng kỹ cho chín để lúc ăn bì sẽ không bị dai.

- Bước 2: Thịt sau khi thui thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều.Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều.

 

- Bước 3: Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

Thịt quay

cac-lam-mon-thit-quay

Nguyên liệu:

- 900g thịt ba chỉ

- 6 tép tỏi

 

- 5g bột ngũ vị hương

- 200g muối

Cách làm:

- Làm nóng lò lên 180°C, đặt một khay nướng đầy nước dưới đáy lò.

- rửa sạch, thấm khô nước, rạch vài đường ở giữa miếng thịt và nhét tỏi vào.

 

- Ướp ngũ vị hương đều quanh miếng thịt.

- Đặt thịt lên khay nướng và phủ toàn bộ chỗ muối lên phần bì trên miếng thịt.

- Cho khay nướng vào lò và nướng khoảng 1 tiếng tới khi lớp muối ở trên khô cứng lại. Thêm nước ở khay nướng nếu đã cạn.

- Lấy thịt nướng ra khỏi lò, vặn to lửa để lò đạt 240°C. Trong khi chờ lò nóng, gỡ bỏ lớp muối trên thịt ra.

- Cho thịt vào lò nướng thêm 40 phút nữa, sau đó bỏ ra để nguội trong 10 phút.

 

Cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm