Đời sống

Hầm trứng vịt lộn với thứ này rồi ăn, có ngay món "cứu tinh" cho người gầy, lại giúp ngủ ngon đến sáng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, đối với những người gầy, suy nhược cơ thể nên ăn trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu để cung cấp những dưỡng chất bồi bổ cơ thể và trị chứng mất ngủ hiệu quả.

5 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là món số 3 / 4 kiểu ăn sáng "phá" sức khỏe hơn cả uống rươu bia mà nhiều người vẫn vô tư làm

Nguyên liệu

2 – 3 quả trứng vịt lộn.

1 bó rau ngải cứu.

1 nhánh gừng.

Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu ăn.

Empty

Ảnh minh họa

 

Cách làm:

1, Rau ngải cứu mua về ngắt lấy phần lá non đem đi rửa sạch dưới vòi nước. Để loại bỏ hoàn toàn hóa chất nếu có hãy ngâm rau vào chậu nước muối loãng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành các sợi nhỏ.

2, Cho một chút dầu ăn rồi đổ rau ngải cứu và gừng vào để xào qua. Nêm gia vị với chút hạt nêm và bột canh để rau đậm vị.

3, Đổ 1 bát nước lọc ngập rau đun đến khi sôi tì đập quả trứng cho vào. Tiếp tục đun sôi đến lần thứ 2 thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu thêm lúc nữa để trứng chín thì tắt bếp.

trung-vit-lon-ham-ngai-cuu-phunutoday9

Ảnh minh họa

 

4, Múc trứng vịt lộn và rau ngải cứu ra bát để ăn khi còn nóng. Mỗi ngày ăn 1 quả vào buổi sáng, ngoài ra có thể ăn trứng vịt lộn luộc kèm với bún, phở, cháo. Hạn chế ăn quá nhiều vì sẽ nhanh chán.

Lưu ý:

– Không nên ăn nguội kẻo mất ngon, thậm chí tanh khó ăn.

– Có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với bún, phở, cháo đều được.

– Hạn chế ăn quá nhiều trong một lần bởi dễ ngán.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm