Hầm trứng vịt lộn với thứ này rồi ăn, có ngay món "cứu tinh" cho người gầy, lại giúp ngủ ngon đến sáng
5 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là món số 3 / 4 kiểu ăn sáng "phá" sức khỏe hơn cả uống rươu bia mà nhiều người vẫn vô tư làm
Nguyên liệu
2 – 3 quả trứng vịt lộn.
1 bó rau ngải cứu.
1 nhánh gừng.
Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu ăn.
Ảnh minh họa
Cách làm:
1, Rau ngải cứu mua về ngắt lấy phần lá non đem đi rửa sạch dưới vòi nước. Để loại bỏ hoàn toàn hóa chất nếu có hãy ngâm rau vào chậu nước muối loãng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành các sợi nhỏ.
2, Cho một chút dầu ăn rồi đổ rau ngải cứu và gừng vào để xào qua. Nêm gia vị với chút hạt nêm và bột canh để rau đậm vị.
3, Đổ 1 bát nước lọc ngập rau đun đến khi sôi tì đập quả trứng cho vào. Tiếp tục đun sôi đến lần thứ 2 thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu thêm lúc nữa để trứng chín thì tắt bếp.
Ảnh minh họa
4, Múc trứng vịt lộn và rau ngải cứu ra bát để ăn khi còn nóng. Mỗi ngày ăn 1 quả vào buổi sáng, ngoài ra có thể ăn trứng vịt lộn luộc kèm với bún, phở, cháo. Hạn chế ăn quá nhiều vì sẽ nhanh chán.
Lưu ý:
– Không nên ăn nguội kẻo mất ngon, thậm chí tanh khó ăn.
– Có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với bún, phở, cháo đều được.
– Hạn chế ăn quá nhiều trong một lần bởi dễ ngán.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp