Hấp gà cứ thêm gia vị đặc biệt này thịt ngọt thơm, cả nhà ăn mãi không chán
Luộc gà bằng nước lạnh là dại: Sai lầm kinh điển hầu hết các bà nội trợ đều mắc phải khiến gà kém ngon / Luộc gà nhớ cho thêm thứ này, đảm bảo thịt thơm ngọt, da giòn, không bị nứt
Gà hấp là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn giàu dinh dưỡng. Với cách làm đơn giản, hấp gà theo kiểu này vẫn giữ được độ ngọt của thịt, da sần sật thơm ngon.
Nguyên liệu hấp gà:
- 1 con gà ta: 1,2 kg - 1,5 kg
- Sả: 7 nhánh
- Hành đỏ: 6 củ
- Tỏi: 2 củ
- Ớt: 3 quả
- Nước mắm ngon: 4 muỗng
- Đường: 3 muỗng
- Mì chính: 1 muỗng
- Hạt nêm: 1 muỗng
- Sa tế: 2 muỗng
- Mật ong: 1 muỗng
- Tương ớt: 1 muỗng
- Dầu màu điều: 1 muỗng
- Tiêu
- Lá chanh
Cách hấp gà:
- Chọn gà ta con nhỏ để thịt chắc, không bị bở.
- Ướp gà cùng các gia vị trong 1 tiếng.
- Cho gà và tất cả gia vị đã ướp vào nồi.
- Một nửa hành tỏi sả, lá chanh sẽ nhét vào bụng gà.
- Lót thêm dưới đáy nồi vài nhánh sả, lá chanh. Để giúp hạn chế sự tiếp xúc của gà vào nồi, giúp da gà không bị rách.
- Ban đầu cho lửa lớn, khi gia vị ướp sôi lên thì cho thêm 200ml nước lọc vào nồi, lại nấu sôi và vặn lửa nhỏ lại, đậy kín nắp.
- Cứ khoảng 15 phút lại trở mình gà, để gà được chính đều. Dùng vá rưới phần nước gia vị lên thân gà để nhanh chín và thấm đều gia vị.
- Khoảng 45 phút – 1 tiếng là gà chín ngon.
Hấp gà kiểu này thành phẩm da ăn sần sật, thịt ngọt mọng nước luôn, không bị khô, có vị thơm thơm nhẹ của nước mắm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao tục ngữ nói: “Bảy mươi tuổi không nên đi viếng mộ”? Lời dạy của cổ nhân chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc
Tử vi ngày 9/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu đắc tài, tuổi Sửu cần cẩn trọng
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Em gái tôi vừa đẻ xong, vợ đuổi ra khỏi nhà, thuê cho mẹ con nó nhà trọ, ích kỷ thế tôi bỏ luôn
Anh trai đòi đuổi vợ chồng tôi ra khỏi nhà vì vợ tôi thờ mẹ đẻ trong nhà nội, nào ngờ chính anh mới là người ê chề xấu hổ
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ