Hấp ghẹ đừng chỉ cho gừng, sả, thêm ngay loại nước này đảm bảo ghẹ mềm, thơm và tươi hơn
3 mẹo hay giúp khắc phục khuyết điểm mặt béo tròn hay vuông, gò má cao / Những mẹo đối phó với tàn nhang trên mặt
Ghẹ hấp là món được nhiều người yêu thích. Cách hấp ghẹ thông thường là thêm chút gừng, sả để khử mùi tanh. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đảm bảo vị của ghẹ được thơm ngon hoàn toàn.
Dưới đây là cách hấp ghẹ 'chuẩn' hơn nhiều lần, hãy tham khảo nhé!
Mẹo hấp ghẹ tươi ngon
Trước hết, chúng ta phải rửa sạch ghẹ tươi sống. Nên dùng bàn chải đánh răng lau sạch các góc cạnh.
Nếu thích dùng gừng khử mùi tanh thì có thể cho cả gừng khi hấp ghẹ.
Nhưng đây mới là bước quan trọng: Cho một ít rượu nếp cái trước khi hấp hải sản. Rượu nếp cái có vị thơm, ngọt, đặc biệt thích hợp dùng để hấp hải sản. Nó có mùi thơm nồng và có thể làm tăng độ ngọt của hải sản.
Như vậy, cho chút gừng, cho chút rượu nếp cái vào cùng với ghẹ, hấp cách thủy 10 phút là có món ghẹ hấp hoàn hảo.
Món ghẹ hấp với rượu nếp có vị ngon, vị ngon của cua, ghẹ và mùi thơm của rượu khiến bạn thưởng thức mãi không muốn dừng lại.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát