Hấp ghẹ đừng chỉ cho gừng, sả, thêm ngay loại nước này đảm bảo ghẹ mềm, thơm và tươi hơn
3 mẹo hay giúp khắc phục khuyết điểm mặt béo tròn hay vuông, gò má cao / Những mẹo đối phó với tàn nhang trên mặt
Ghẹ hấp là món được nhiều người yêu thích. Cách hấp ghẹ thông thường là thêm chút gừng, sả để khử mùi tanh. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đảm bảo vị của ghẹ được thơm ngon hoàn toàn.
Dưới đây là cách hấp ghẹ 'chuẩn' hơn nhiều lần, hãy tham khảo nhé!
Mẹo hấp ghẹ tươi ngon
Trước hết, chúng ta phải rửa sạch ghẹ tươi sống. Nên dùng bàn chải đánh răng lau sạch các góc cạnh.
Nếu thích dùng gừng khử mùi tanh thì có thể cho cả gừng khi hấp ghẹ.
Nhưng đây mới là bước quan trọng: Cho một ít rượu nếp cái trước khi hấp hải sản. Rượu nếp cái có vị thơm, ngọt, đặc biệt thích hợp dùng để hấp hải sản. Nó có mùi thơm nồng và có thể làm tăng độ ngọt của hải sản.
Như vậy, cho chút gừng, cho chút rượu nếp cái vào cùng với ghẹ, hấp cách thủy 10 phút là có món ghẹ hấp hoàn hảo.
Món ghẹ hấp với rượu nếp có vị ngon, vị ngon của cua, ghẹ và mùi thơm của rượu khiến bạn thưởng thức mãi không muốn dừng lại.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Toát mồ hôi hột' khi ngắm thân hình chuẩn đến từng milimet của hot girl 1,7 triệu fan, có thành tích học tập đáng nể
Nữ DJ xinh đẹp 'đốn tim' cánh mày râu bởi trang phục kiệm vải
Sau khi vợ chồng “hành sự”, nam giới không nên vội làm việc này, nếu không, tổn thương sẽ tích tụ theo thời gian
Ngắm vòng 1 thuộc 'hàng khủng' của nữ streamer quyến rũ nhất nhì Hàn Quốc
Chị em đua nhau sắm nơ cosplay bạn gái mèo Tom đang làm mưa làm gió
Cosplay Eve, gái xinh háo hức chờ ngày trình làng của game "bom tấn"