Hấp khoai lang bằng nước nóng hay nước lạnh mới ngon?
Kiên trì dùng những thực phẩm này, chị em sẽ bất ngờ khi thấy ngày càng khỏe đẹp và “lão hóa ngược” / Sáng hôm ấy chồng muốn hôn tạm biệt nhưng tôi lại cáu kỉnh đẩy anh ra, để rồi sau đó phải ôm nỗi ân hận tột cùng
Khoai lang là thực phẩm quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể chế biến nó theo cách luộc, hấp, nướng, chiên giòn...
Hấp khoai là một trong những cách làm phổ biến. Tuy nhiên, mỗi người lại có một cách làm khác nhau và không phải ai làm cũng ngon.
Để hấp khoai được ngon, bạn cần chọn những củ có kích thước vừa phải, lành lặn, không bị đốm đen. Nên chọn những củ khoai có kích thước tương đương nhau để chúng chín cùng lúc.
Sau đó hãy rửa sạch khoai và để ráo nước. Lưu ý, không nên gọt bỏ vỏ trước khi hấp khoai. Phần vỏ có tác dụng bảo vệ ruột khoai rất tốt, không làm khoai bị mất chất và khi ăn cũng sẽ ngọt hơn.
Gọt vỏ khoai trước khi hấp sẽ khiến khoai không ngọt và dễ bị mềm nhũn.
Sau khi rửa khoai xong, hãy cắt bỏ phần đầu và phần đuôi của củ khoai, chùng 1 cm là được. Khoai sau khi cắt có thể nóng nhanh hơn và dễ hấp hơn, khi chín cũng ngon hơn. Bạn không nên cắt khoai thành khúc rồi hấp vì như vậy sẽ làm mất độ ẩm tự nhiên của khoai, khiến khoai bị khô.
Tiếp đó, hãy cho nước vào nồi và đun sôi rồi mới lần lượt xếp khoai vào. Hấp khoai bằng nước nóng có tác dụng "khóa chặt" vị ngọt trong khoai và rút ngắn thời gian hấp. Nếu hấp bằng nước lạnh, khoai sẽ lâu chín và không ngon bằng.
Sau khi cho khoai vào nồi, hãy để lửa ở mức lớn trong khoảng 5 phút rồi chuyển sang lửa vừa và hấp tiêp khoảng 20 phút. Sau đó lại đun lửa lớn tiếp 5 phút. Sự thay đổi nhiệt độ này sẽ giúp chuyển hóa tinh bột trong khoai thành đường và giúp nó mềm hơn, ngọt hơn.
Thời gian hấp sẽ thay đổi vào kích thước của khoai. Những củ khoai to sẽ cần nhiều thời gian để chín hơn. Trong khi đó, với củ khoai nhỏ bạn nên giảm thời gian hấp. Bạn có thể dùng đũa để cắm thử xem khoai đã chín chưa. Cắm đũa vào thấy khoai mềm là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chỉ vì một quả trứng luộc mà bà nội nhốt cháu gái ngoài cửa, để rồi bị chính đứa cháu trai mình yêu thương tạt cho gáo nước lạnh (P1)
Con trai cả bí ẩn của ông Dũng Lò Vôi: Kém bà Hằng 11 tuổi, là nhân vật đáng gờm trên thương trường
Chồng giấu tôi gửi mẹ hơn 2 tỷ để phòng thân, đến ngày bà hấp hối, tôi nhận được 8 cuốn sổ tiết kiệm
Đặc sản nổi tiếng, chỉ có ở Thanh Hóa, xưa cho lợn ăn, nay xuất khẩu nước ngoài 200.000 đồng/kg
Cụ ông 86 tuổi kết hôn với mối tình đầu, đám cưới cực hoành tráng, lý do chia tay năm xưa được hé lộ khiến ai cũng cảm thán
Nàng dâu bụng bầu vượt mặt bị mẹ chồng ép giặt tay cả chậu quần áo của chị chồng và anh rể, bằng cách ứng xử khôn ngoan, nàng khiến mẹ chồng phải xin chừa, không dám tái phạm