Đời sống

Hấp khoai lang ngon ngọt như ngoài quán chỉ cần chú ý 3 điểm nhiều người làm sai!

Để hấp khoai lang ngọt như đường, đẹp mắt giống hàng quán, chúng ta cần 'bỏ túi' những mẹo nhỏ dưới đây.

Loại củ có vẻ ngoài xù xì, đem hấp với thịt ba chỉ lại mềm ngọt lạ miệng / Bí quyết làm sinh tố mít thơm ngon hấp dẫn, ai nhìn cũng muốn thử

Ảnh minh họa

Khoai lang có giá trị dinh dưỡng cực cao, giàu tinh bột, carotenoid, canxi và các chất dinh dưỡng khác với tác dụng tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, trì hoãn sự lão hóa. Đồng thời, lại thực phẩm có nhiều chất xơ và ít chất béo, ăn thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân.

Khi thời tiết trở lạnh, có rất nhiều người bán khoai lang nướng ngoài đường, có vị ngọt, mềm được mọi người yêu thích. Vậy làm sao để hấp hay luộc khoai ngon như ở hàng quán!

Cách hấp khoai lang tuy đơn giản nhưng nhiều người vẫn không biết cách làm hoàn hảo.

Dưới đây là cách hấp khoai ngon hơn cả khoai lang nướng bán ngoài hàng.

1. Mua một ít khoai lang tươi. Có ba loại khoai lang gồm: đỏ, vàng và trắng. Nên mua khoai lang đỏ vì nó chứa nhiều carotenoid, ít nước, hàm lượng đường cao và có vị mềm, sáp và ngọt. Cố gắng chọn khoai lang có lớp đất trên bề mặt, lớp đất này là lớp bảo vệ tự nhiên và có thể bảo quản khoai được lâu miễn là không nhúng nước.

 

2. Sau khi mua khoai lang về nhà, không nên hấp trực tiếp vì khoai lang tươi vẫn còn nhiều nước và sau khi hấp sẽ không ngon. Để khoai lang khô ở nơi thoáng mát trong vài ngày, hàm lượng đường sẽ tăng lên khiến khoai lang có vị ngọt hơn.

3. Để khoai lang khô từ ba đến năm ngày, cho vài củ khoai lang vào chậu, thêm nước rồi rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn trên bề mặt, có thể dùng bàn chải để rửa khoai. Vì khoai lang hấp ăn cả vỏ, nếu không rửa sạch sẽ bị bẩn.

4. Đừng gọt vỏ khoai lang vì phần vỏ rất giàu dinh dưỡng. Đừng vội hấp vội, hãy dùng tăm chọc vài lỗ trên bề mặt củ khoai lang, điều này sẽ làm khoai lang nóng nhanh và đều, dễ hấp hơn, ‘nước đường’ sẽ chảy ra từ các lỗ này, khiến khoai lang chín đều, đặc biệt ngọt hơn

5. Sau khi dùng tăm chọc lỗ, dùng dao cắt bỏ hai đầu củ khoai lang, một là vì hai đầu nhiều gân, mùi vị kém, hai là vì cắt cả hai đầu có lợi cho việc nấu, khoai chín đều hơn.

6. Khi hấp khoai lang, nhiều người sẽ cắt khoai lang làm đôi ở giữa, tuy cách này sẽ khiến khoai chín nhanh hơn nhưng sẽ khiến khoai lạc nhạt hơn. Vì vậy, thay vì cắt đôi khoai lang, bạn chỉ cần cắt bớt một ít ở đầu.

 

7. Cho nước vào nồi hấp, nên hấp khoai lang bằng nước lạnh hay nước sôi? Đừng nhầm lẫn, hãy dùng nước sôi để hấp, để khoai lang nhanh nóng và chín nhanh. Ở nhiệt độ cao, tinh bột cũng sẽ nhanh chóng bị chuyển hóa thành đường. Bật lửa lớn đun sôi nước, cho khoai lang đã sơ chế vào, đậy nắp và hấp trong 20 phút, khoai lang sẽ chín. Lấy ra ăn, đảm bảo tất cả khoai đều mềm, dẻo, ngọt, rưới nước đường.

Khi hấp khoai lang, hãy thử cách trên và chỉ cần ghi nhớ 3 điểm chính.

1. Không gọt vỏ hoặc cắt khoai lang mà chỉ cắt bỏ cả hai đầu.

2. Dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên củ khoai lang để khoai lang nóng nhanh và đều, mềm, dẻo và ít bị sống hơn.

3. Sau khi nước sôi, cho khoai lang vào, khoai lang sẽ chín nhanh hơn, hấp thụ ít nước hơn và có vị khô hơn, sánh hơn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm