Hấp tôm không cần cho gừng hay rượu, thêm một loại quả sẵn có vào mùi tanh chẳng còn
Trắc nghiệm: Hành trang bạn cần chuẩn bị cho tương lai phía trước / Quả bưởi giúp ngừa và trị "bách bệnh"
Tôm hấp là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là với những thuộc tín đồ đam mê hải sản. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món này đơn giản, nhanh chóng, không mất nhiều công sức. Tuy nhiên, không phải ai hấptôm cũng ngon vì thế mới có chuyện ăn ở quán thấy rất ngon còn tự làm đôi khi tôm tanh, không thơm mất hấp dẫn.
Đầu bếp lâu năm chỉ ra rằng, việc quyết định tôm hấp ngon ngoài chất lượng tôm thì các bước làm rất quan trọng. Đó chính là việc sử dụng nguyên liệu đi kèm cho vào tôm, nếu sử dụng sai, chắc chắn món ăn này kém hấp dẫn.
Để hấp, người ta thường cho gừng và rượu nấu để khử mùi tanh. Tuy nhiên, không cần dùng hai nguyên liệu này, bạn có thể sử dụng loại quả sẵn có trong tủ lạnh để hấp đó là chanh. Nếu là chanh vàng càng tốt. Tôm hấp chỉ cần cho vài lát chanh, chút muối, không cần thêm thứ gì nữa, không những không bị tanh mà còn rất ngon, có mùi tươi mát.
Cách làm cụ thể như sau:
Nguyên liệu:
- 400g tôm sú, 1/3 quả chanh, lượng muối vừa phải
Chọn tôm ngon.
Cách làm:
Tôm rửa sạch. Nếu là tôm đóng đá thì đem ra rã đông, cắt râu, bỏ chỉ đen.
Chả phần vỏ chanh với muối cho sạch rồi thái lát.
Cho các lát chanh vào tôm, thêm chút muối, trộn đều, ướp 10 phút.
Sau đó xếp tôm và các lát chanh ra đĩa sâu lòng.
Đun sôi nồi nước, cho đĩa tôm vào hấp 6-7 phút là tôm chín.
Cho tôm ra rồi ăn ngay khi đang còn nóng. Món này chấm muối tiêu chanh pha mù tạp hoặc với tương ớt đều ngon!
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được