Hấp tôm, luộc tôm nhớ bỏ thêm củ này vào: Tôm đỏ au, đậm vị hết sạch mùi tanh
Bật mí 4 món ngon từ cá cơm khô vừa tiết kiệm lại ngon hấp dẫn / Ngất ngây vị thơm giòn của đặc sản chả tôm - món ngon khó cưỡng ở xứ Thanh
Cách chọn tôm ngon chắc thịt
Trước tiên để có một món tôm hấp, tôm luộc ngon bạn cần chọn được những con tôm tươi ngon cực phẩm. Vì vậy, khi đi chợ bạn cần chọn những con tôm chắc thịt con sống tung tăng bơi lội thì càng tốt. Khi nhìn vào thân tôm thấy chúng chưa xuất hiện những vết màu đen thâm ở trên thân chứng tỏ tôm còn khỏe mạnh chưa bị ươn thối. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiêm tra bằng tay vì tôm tươi thân mình còn rắn chắc. Hoặc kiểm tra bằng mùi thơm của tôm bởi tôm tươi có mùi thơm đặc trưng của hải sản còn tôm ươn lâu thì sẽ bốc mùi khó chịu.
Nguyên liệu làm tôm hấp sả
500g tôm to nên chọn con to vừa đều nhau
5-7 củ sả
2 quả ớt sừng
1 củ gừng
1 quả chanh tươi
Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.
Cách làm tôm hấp sả
Bước 1: Với tôm bạn nên chọn những con tôm còn tươi sống và chắc thịt không chọn tôm chết ươn có dịch nhớt tiết ra. Sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bớt râu và chân và phần rau tôm đi. Tiếp đó, bạn hãy ướp tôm với 1 thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hà tiêu.

Bước 2: Với các gia vị đi kèm như sả bạn hãy rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát vừa phải. Với phần ká chanh: Rửa sạch, thái chỉ, càng mỏng càng tốt. Với gừng bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ. Với chanh bạn vắt lấy nước cốt là được. Với ớt sừng cắt thành bông hoa cho đẹp mắt.
Bước 3: Bạn hãy cho phần sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 4: Bạn hãy cho toàn bộ tôm vào xoong cách thủy, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín trong thời gian từ 15-17 phút tùy theo tôm to hay nhỏ.

Bước 5: Khi bạn thấy tôm trong nồi đã chuyển sang màu đỏ đẹp mắt tức là tôm đã chín. Bạn hãy xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, xả, ớt sừng trang trí lên trên bề mặt để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Lưu ý : Bạn không nên hấp tôm lâu quá vì tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt thanh thơm ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tử vi ngày 1/3/2025 của 12 con giáp: Thìn thăng tiến vượt bậc, Mão cần cẩn trọng tài chính
Nghe lén mẹ chồng nói chuyện, tôi đau đớn tột cùng, nhưng thứ bà đưa ra hôm sau mới khiến tôi sững sờ
3 con giáp đón vận may, làm ăn phát đạt cuối tuần này (1-2/3)!
Câu chuyện tưởng như chỉ có trong phim này lại xảy ra ngay giữa đời thực, khiến bao chị em vỡ òa trước hành động đỉnh cao của một bà mẹ chồng quá chất!
TikToker Trương Quốc Anh bóc mẽ những chiêu trò 'lươn lẹo' của mẹ Bắp, ẩn ý còn nhiều thông tin chưa tung ra
Sao Việt đầu tiên lên tiếng về phát ngôn chấn động của Phạm Thoại, nói 1 câu khiến CĐM phải tấm tắc