Đời sống

Hấp với thứ này, cá không những hết tanh mà còn thơm ngon, khó cưỡng

Món cá hấp nóng hổi vừa thổi vừa ăn này chắc chắn sẽ "điểm nhấn" cho bữa ăn gia đình.

Những sai lầm không thể ngờ tới khi nấu cơm gây mất dinh dưỡng và tổn hại sức khỏe cần chú ý ngay / Bỏ thứ này vào nấu cùng 1 nắm đậu đen, ai cũng bất ngờ khi thấy kết quả

Trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, nếu chưa biết chọn món gì bữa cơm gia đình, sao bạn không thử làm cá hấp bia.Cá được hấp cùng bia nên được khử sạch mùi tanh mà thay vào đó là hương vị vô cùng hấp dẫn.

Cá hấp bia là món ăn không quá xa lạ với mọi người. Món ăn quen thuộc là thế nhưng để món cá được chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu thì cũng cần đến những bí kíp nho nhỏ.

Hãy thử làm cá hấp bia theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm cá hấp bia

- Cá: 1kg.Để món cá hấp bia được thơm ngon, bạn nên lựa chọn những loại cá ít xương như cá trắm, cá chép, các quả, cá thu. Cá càng to sẽ càng ngon, quan trọng nhất là phải thật tươi. Cá có thể hấp cả con hoặc hấp 1 khúc tùy theo số người ăn.

- Bia: 1 lon

- Hành củ tươi: 300g

- Cà chua: 2-3 quả

- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường

- Gừng tươi, thì là, sả, chanh và một số loại rau sống ăn kem như húng, kinh giới,…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm cá hấp bia

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp cá

- Cá tươi đã mổ bỏ ruột sẵn, mua về rửa thật sạch. Một mẹo nhỏ để cá sạch và khử hết mùi tanh đó là chị em hãy rửa cá với muối, chanh, giấm hoặc gừng và bỏ hết phần màng đen gây tanh ở trong bụng cá.

- Khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Nếu không muốn hấp cả con, bạn có thể cắt khúc vừa ăn.

- Đập dập vài nhánh gừng, sả, thêm một chút muối để ướp cá trong 30 phút. Lưu ý ướp vào những chỗ đã khứa trên cá và rải đều lên mình cá để cá ngấm đều gia vị. Nếu bỏ qua bước này, món cá hấp bia sẽ không ngon và đậm đà.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Hành tươi cắt đôi, nếu phần củ to thì chẻ làm đôi hoặc làm tư, thì là rửa sạch, nhặt lá úa. Sau đó thái nhỏ lá, phần cọng để dài.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc thái lát.

Bước 3: Làm cá hấp bia

- Chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Sau đó xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên.

- Đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá.

- Đậy nắp nồi, để lửa nhỏ hấp cá trong 15-20 phút là cá chín đều.

- Khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

cach-lam-ca-hap-bia-02

Bước 4: Pha nước chấm ăn kèm

- Món cá hấp bia sẽ hoàn hảo hơn nhiều khi ăn kèm với nước chấm “chuẩn” mà cách pha chế lại rất đơn giản. Nước chấm bao gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Bày cá ra đĩa, ăn nóng cùng với nước chấm ngon tuyệt và các loại rau thơm phù hợp với món cá.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm