Đời sống

Hạt dẻ rất tốt nhưng khi ăn phải tránh làm 5 điều này để không hại thân

Hạt dẻ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích. Khi ăn hạt dẻ chúng ta cần lưu ý một số điểm đặc biệt để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vợ thú nhận có người thứ 3, tôi rộng lượng tha thứ, vậy mà em còn làm một việc khiến tôi sững sờ / Mang thai vào mùa đông, mẹ bầu đừng bỏ qua 6 thực phẩm vừa giữ ấm cơ thể vừa phòng bệnh

Hạt dẻ là loại thực phẩm giàu tinh bột, protein, chất béo, các axit béo không bão hòa đa, carotenoid, vitamin C, B1, B2 và các khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt... Ăn hạt dẻ có thể ngăn ngừa và điều trị các bệnh như cao huyết áp, bệnh tim mạch, loãng xương, kéo dài tuổi thọ...

Tuy hạt dẻ rất bổ dưỡng nhưng chúng ta cần lưu ý một số những điều dưới dây.

Người bệnh dạ dày không nên ăn hạt dẻ

Ăn nhiều hạt dẻ có thể làm sản sinh nhiều axit và tăng thêm gánh nặng cho dạ dày. Nó có thể dẫn tới tình trạng xuất huyết dạ dày.

Người bị cảm chưa khỏi, người bị sốt rét, kiết lỵ, phụ nữ sau sinh, người chức năng tiêu hóa kém cũng không nên ăn quá nhiều hạt dẻ, chỉ dưới 10 hạt dẻ to đẻ tránh bị táo bón.

hat-de-01
Ảnh minh họa.

Không kết hợp hạt dẻ với đậu phụ

Hạt dẻ chứa axit oxalic còn đậu phụ có magie clorua và canxi sunfat. Khi hai thực phẩm này gặp nhau sẽ tạo ra magie oxalat và canxi oxalat. Nó làm cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Ngoài ra, đây là hai chất cặn trắng có thể tích tụ lại thành sỏi.

Tương tự như đậu phụ, chúng ta không nên ăn hạt dẻ cùng măng, lòng trắng trứng, rau bina.

Không ăn hạt dẻ cùng thịt cừu

Hạt dẻ và thịt cừu đều là thực phẩm có tính nóng. Nếu ăn chung có thể gây nóng người. Ngoài ra, dùng hạt dẻ và thịt cừu cùng lúc cũng không có lợi cho hệ tiêu hóa, không dễ tiêu, thậm chí gây nôn mửa.

 

hat-de-02

Hạt dẻ không ăn cùng thịt bò

Các vitamin có trong hạt dẻ có thể dễ dàng phản ứng với các nguyên tố vi lượng trong thịt bò làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm đồng thời gây cản trở tiêu hóa.

Hạt dẻ không ăn cùng hạnh nhân

Hạnh nhân chứa hàm lượng chất béo cao và dễ gây tiêu chảy. Ngoài ra, nó còn loại thực phẩm có tính nóng, độc tính nhỏ. Nếu ăn nhiều có thể gây hại cho xương, dễ làm tái phát bệnh xương ở người già.

Trong khi đó, hạt dẻ lại chứa nhiều vitamin C. Ăn hạnh nhân cùng hạt dẻ có thể gây ra hiện tượng đau bụng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm