Đời sống

Hòa kem đánh răng với giấm trắng, tiết kiệm được cả xấp tiền mà nhiều người không biết

Hòa tan kem đánh răng với giấm trắng thì sẽ có tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

4 nguyên tắc “vàng” khi chăm sóc vùng da mắt tránh lão hóa, nếp nhăn ghé thăm / 4 tác nhân âm thầm phá hủy collagen khiến làn da của bạn bị lão hóa nhanh

Kem đánh răng là vật dụng thiết yếu trong gia đình, ai cũng phải sử dụng hàng ngày. Trong khi đó, giấm trắng cũng là nguyên liệu nấu nướng, làm tăng hương vị món ăn. Kem đánh răng và giấm trắng có nhiều công dụng khác mà bạn không hề hay biết, hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Cách làm rất đơn giản, trước hết bạn hãy bóp một ít kem đánh răng vào bát, cho thêm giấm trắng cùng một chút nước vào và khuấy đều. Cho dung dịch vào bình tưới cây là bạn đã có thể dùng được rồi. Dưới đây là một số tác dụng của việc hòa kem đánh răng với giấm trắng:

1

Ảnh minh họa

1. Làm sạch bồn cầu

Bồn cầu bị bám bẩn, ố vàng, bốc mùi hôi khó chịu là vấn đề ai cũng gặp phải. Muốn giải quyết vấn đề nay, bạn hãy xịt dung dịch kem đánh răng và giấm trắng trực tiếp vào bồn cầu, để yên như vậy một lúc rồi nhấn xả nước là được. Kem đánh răng và giấm trắng có thể làm tan vết bẩn nhanh chóng nên dễ dàng bị nước cuốn trôi đi.

2. Làm sạch vết dầu mỡ trên bếp

Vết dầu mỡ, dầu ăn thừa bắn lên tường đã tích tụ lâu ngày, rất khó chùi rửa. Tốt nhất, bạn nên xịt dung dịch kem đánh răng và giấm trắng trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch. Để yên khoảng 5 phút rồi dùng giẻ lau lại, các vết bẩn sẽ mềm ra và dễ dàng được lau sạch đi.

2

3. Làm sạch cácdụng cụ bằnginox

 

Điều kỳ diệu thứ 3 của dung dịch kem đánh răng và giấm trắng là nó có thể làm sạch các sản phẩm inox như vòi nước, bồn rửa bát,… Như chúng ta đã biết, khi sử dụng các sản phẩm inox, sau một thời gian dài chúng sẽ xuất hiện một số vệt trắng và vết ố trên bề mặt, trông rất bẩn và mất thẩm mỹ. Nếu bạn xịt dung dịch trên lên bề mặt sản phẩm, dùng giẻ lau đi thì chúng sẽ sạch bong sáng bóng, trông như mới vậy.

4. Khử mùi thùng rác

Thùng rác thường xuyên bốc mùi vì phải chứa rác thải, thức ăn thừa. Muốn khử mùi hồi thùng rác, bạn hãy xịt dung dịch kem đánh răng và giấm trắng lên trên thùng rác, những mùi hôi khó chịu sẽ được loại bỏ ngay lập tức.

4

5. Khử mùi hôi cống

Đổ trực tiếp dung dịch kem đánh răng và giấm trắng xuống miệng cống là bạn có thể giải quyết được mùi hôi từ cống thoát nước bốc lên. Ngoài ra, cách này còn giúp xua đuổi lũ côn trùng bay nhỏ bay lên từ miệng cống một cách hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm