Đời sống

Hóa ra kho báu giá trị nhất của đời người lại đơn giản thế này

Từ xưa đến nay, kho báu giá trị nhất đời người chính là sức lao động. Đó là thứ duy nhất cứu vớt ta khỏi sự bế tắc, và ban tặng cho ta một cuộc sống no đủ.

Bị thần Tài "gạch sổ", 3 con giáp liên tục vướng họa thị phi, tài lộc giảm sút, đen đủi đủ đường / Dùng 1 thứ này mắt sưng húp cũng được trị khỏi nhanh chóng, lại xoá sạch vết thâm đen

Câu chuyện về người đàn ông đi tìm kim cương

Ngày xửa ngày xưa, có một người nông dân nọ sở hữu một một mảnh đất hết sức màu mỡ, phì nhiêu. Bỗng một ngày, có người họ hàng nói với người nông dân rằng, nếu mảnh đất này có kim cương, anh ta sẽ phát tài nhanh chóng, cả đời phú quý, không phải vất vả cày cuốc sớm hôm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Vậy là, suốt nhiều năm ròng, người nông dân gắng sức để đào xới, nhưng vẫn không thể tìm được một viên kim cương thật sự nào. Thất vọng, người nông dân bèn bán mảnh đất của mình đi, rồi bôn ba khắp nơi để tìm kim cương quý giá. Người nông dân đi mãi, đặt chân đến mọi vùng miền, nhưng vẫn không tìm được thứ mình cần. Một ngày khi đứng trước bờ biển, anh bàng hoàng nhận ra, mình chẳng còn gì ngoài 2 bàn tay trắng, chỉ muốn chết đi cho xong.

Lại có một câu chuyện khác về mảnh đất cũ của người nông dân. Người mua mảnh đất của anh trước kia vốn nghèo khó. Nhưng khi nhìn thấy mảnh đất màu mỡ, bèn quyết định bán toàn bộ gia tài để sở hữu bằng được. Ngày ngày, anh ta đều chăm chỉ trồng trọt. Chẳng bao lâu, người đàn ông đã sở hữu một nông trang trù phú, mùa màng bội thu, không cần phải lo nghĩ về miếng cơm manh áo nữa. Người đàn ông nghĩ: “Hóa ra kim cương giá trị nhất đời người chính là sức lao động.”

Kho báu giá trị nhất đời người chính là sức lao động

Từ xưa đến nay, kho báu giá trị nhất đời người chính là sức lao động. Đó là thứ duy nhất cứu vớt ta khỏi sự bế tắc, và ban tặng cho ta một cuộc sống no đủ. Thời đại nào cũng vậy, nguyên thủy, phong kiến hay hiện đại, con người đều xem trọng sức lao động. Nếu tất thảy nhân loại đều lười biếng, sẽ không có sự tiến bộ nào trong suy nghĩ, hành động, chúng ta sẽ mãi là những sinh vật vô tri, không thể làm nên những nền văn minh rực rỡ.

anh 441

Ảnh minh họa

 

Lao động chính là ý nghĩa sống của con người. Chim non muốn tồn tại phải tìm mồi. Sư tử muốn sống sót phải đi săn. Con người cũng không ngoại lệ. Nhưng khác một điểm chính là ngộ ra được giá trị và niềm vui trong sự lao động – đây là thứ quý giá nhất, mang ý nghĩa lớn lao, quyết định thành bại và hạnh phúc của chính mình.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm