Hóa ra những dụng cụ nhà bếp quen thuộc này lại gây hại cho sức khỏe của bạn
Cách giặt khẩu trang vải diệt sạch vi khuẩn gây bệnh trong mùa Covid-19 / Loại củ "rẻ như bèo" mọc đầy trong vườn nhưng là "thần dược" cho phụ nữ, ngừa 7 bệnh ung thư
Nồi là vật dụng dễ bị biến đổi chất nhất bởi dưới tác động của ngọn lửa cùng sự xuất hiện của các loại gia vị sẽ dẫn đến các phản ứng hóa học khác nhau. 1 số phản ứng hóa học sẽ gây ra những chất độc hại cho cơ thể mà nhất định bạn nên biết để tránh xa.
Nồi đồng không nên nấu thức ăn mặn |
Đồng là chất liệu từ xa xưa các cụ nhà ta thường dùng để đúc xoong nồi bởi nó có thể giữ thức ăn nóng trong 1 thời gian dài. Những chiếc nồi đồng còn lại đến ngày hôm nay đều là những món đồ giá trị . Tuy nhiên nồi đồng không được khuyến khích để nấu đồ ăn mặn vì i-ốt có trong muối phản ứng nhanh với đồng, giải phóng nhiều hạt đồng hơn, nhiễm vào thức ăn khiến cơ thể bạn bị nhiễm kim loại nặng.
Nồi nhôm không nên nấu các loại thực phẩm có tính axit |
Rẻ tiền hơn đồng nên nhôm là vật liệu phổ biến để làm các loại nồi bình dân. Nhôm nóng rất nhanh và dễ dàng phản ứng với các loại rau và thực phẩm có tính axit, vì vậy nó được khuyến khích để các bà nội trợ tránh nấu ăn trong các dụng cụ như vậy. Những phản ứng hóa học này ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của bạn.
Nồi bằng thép không gỉ có nhiều hợp chất không tốt cho sức khỏe |
Đồ dùng bằng thép không gỉ là một trong những dụng cụ nấu ăn được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống hiện đại vì sự sáng bóng, đẹp mắt và sạch sẽ. Nhưng thép không gỉ là một hợp kim kim loại, là một hỗn hợp của crôm, niken, silicon và carbon. Ngoài ra để giảm giá thành người ta còn trộn các kim loại, mà nếu không được tạo ra đúng cách có thể gây hại cho cơ thể con người.
Tốt nhất bạn hãy dùng nồi hay ấm bằng sắt |
Nhiều người sẽ bất ngờ nhưng những dụng cụ nấu nướng bằng sắt là lựa chọn tốt nhất vì nó giải phóng sắt một cách tự nhiên, điều này rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể tốt hơn. Trong thực tế, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng cách nấu ăn truyền thống trong đồ dùng bằng sắt, là tốt cho các bà mẹ đang mang bầu vì nó cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất cần thiết cho em bé để phát triển ngay từ khi còn nằm trong tử cung. Vì thế hãy từ từ thay đổi các dụng cụ nhà bếp nhà bạn sang chất liệu thân thiện với sức khỏe, có vậy bữa cơm lành canh ngọt sẽ thật sự bổ dưỡng với các thành viên trong gia đình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn