Đời sống

Khoai sọ lại có tác dụng thần kỳ cho những căn bệnh u bướu

Khoai sọ vốn là loại khoai dân dã, là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Nhưng ít người biết rằng loại khoai này công dụng tốt trong việc  tiêu độc với những khối u nhọt, kể cả những u bướu lâu năm.

Những công dụng đáng ngạc nhiên của lá mãng cầu xiêm / Quá lãng phí nếu chưa biết đến công dụng làm đẹp 'thần kì' của khoai lang

Trong khi nhiều loại khoai lang, khoai tây đều đã bị ngoại lai về giống thì khoai sọ cho đến nay vẫn giữ được nguồn giống thuần chủng. Có lẽ vì thế mà nhiều người vẫn luôn yêu thích món ăn này vì nó hầu như không bị thay đổi về mùi vị. Khoai sọ với hàm lượng tinh bột cao, ít đường rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ở 1 góc nhìn khác, khoai sọ còn là loại củ chữa bệnh. Đó là loại khoai này có thể tán khối kết, tiêu u, tiêu độc ở các khối u nhọt

Theo Đông y, trong mỗi củ khoai sọ đều chứa một hợp chất giúp tái tạo tế bào, tăng sự trao đổi chất. Có lẽ vì thế mà các cụ ta từ thường dùng cao khoai sọ đắp vào vị trí bị u bướu, ung nhọt. Ngay sau lần đắp đầu tiên sự đau nhức đã dịu bớt đi và trong khoảng 10 ngày kiên trì đắp cao khoai sọ, khối u sẽ teo hết. Tuy nhiên đây chỉ là kinh nghiệm dân gian vì thế bạn cần kiên trì áp dụng mới thấy hiệu quả.

Khoai sọ có tác dụng tốt đối với những u nhọt lâu năm

Ngoài ra, trong khoai sọ còn có kali, chất này kiểm soát mức huyết áp giúp cho những người huyết áp cao không đối diện với những ranh giới nguy hiểm của sự đột quỵ. Khoai sọ dù rất giàu tinh bột nhưng cũng có chất xơ dồi dào vì thế ăn khoai sọ sẽ giúp cơ thể nhuận tràng, thải cặn bã. Chẳng vậy mà nếu bạn cần detox cơ thể thì các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều khoai sọ.
Điều tuyệt vời là trong khoai sọ có chứa hơn 17 loại acid amin thiết yếu rất cần thiết cho cơ thể của bạn dù bạn ở lứa tuổi nào. Hơn nữa, khoai sọ cũng chứa omega-3 và 6 là những vi chất rất tốt cho tim mạch đồng thời góp phần ngăn ngừa ung thư cũng như tăng sức đề kháng phòng tránh bệnh tật nói chung.

Những củ khoai sọ nhìn có vẻ dân dã hóa ra lại có nhiều dưỡng chất mà có lẽ nhiều người không ngờ tới. Vì thế bạn nên bổ sung ngay loại thực phẩm thuần chủng này vào bữa cơm của gia đình mình. Thêm 1 lý do nữa đó là hầu như khoai sọ không bị sâu bệnh, chúng cũng không cần các chất kích thích để lớn nhanh. Chính vì thế nó được xem là loại củ thân thiện với sức khỏe trong bối cảnh nhìn đâu cũng thấy hóa chất như hiện nay.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm