Đời sống

Hóa ra thứ rau dân dã, mọc bờ rào này lại có thể nấu được món canh cực ngon, là đặc sản mà ít người biết đến

Với những người dân sống ở Phú Thọ, món canh rau sắn nấu cá không hề xa lạ. Món này có vị chua đặc trưng, rất đưa cơm.

Nàng dâu số hưởng khoe mâm cơm ở cữ do bố mẹ chồng nấu, giúp gọi sữa về đặc sánh, bé bú no nê / Phụ nữ muốn có địa vị trong gia đình chồng thì nhất định không được nhân nhượng ba điều này

Nhiều người tưởng rằng chỉ có củ sắn mới ăn được mà không biết búp sắn cũng là một loại rau ngon. Nó có thể được muối chua thành dưa đậm đà, thơm ngon. Đây cũng là đặc sản, món ăn quen thuộc của người dân Phú Thọ.

Rau sắn để muối chua chỉ dùng lá sắn được trồng ở các bờ rào hoặc bờ ruộng, chứ không lấy lá của cây sắn trồng lấy củ. Vì những lá sắn mọc ở bờ bụi rất non và mềm. Thông thường sẽ hái búp sắn ở phần đầu ngọn. Sau đó, rửa sạch để ráo nước chút, lúc vò lấy từng nắm vò như vò chè hoặc đơn giản như vò quần áo. Mỗi lần vò cho ít muối vò cùng. Sau đó cho nước lọc ngập mặt rau, để nơi khô thoáng. Chỉ hai ba ngày dưa vàng ươm, vị chua đậm đà là có thể đem nấu canh được.

rau sắn muối chua  0

Thông thường chỉ hái phần búp của cây sắn mọc ở bờ rào để làm dưa.

rau sắn muối chua  0

Món dưa sắn muối chua sau 2 - 3 ngày.

Cách nấu canh rau sắn với cá:

rau sắn muối chua  4

- Phần đầu và đuôi cá ướp với mọt chút muối. Đun nóng mỡ lợn và cho cá vào rán sơ qua.

 

rau sắn muối chua  3

- Cho rau sắn vào xào cùng mỡ lợn khoảng 6-7 phút.

rau sắn muối chua  1

- Rồi cho tất cả cá, rau sắn cùng một số gia vị như: bột nêm, mắm, muối,... nước muối chua rau sắn vào nồi. Cho lượng nước vừa ăn.

rau sắn muối chua  2

- Nấu canh rau sắn trong khoảng 50 phút là có thể thưởng thức được.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm