Đời sống

Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy

Món bánh flan kiểu Nhật này sẽ khiến ai nếm thử 1 lần cũng phải "đổ gục".

Người trồng Điều Bình Phước thấp thỏm lo mất mùa / Dân Việt rộ mốt mua hồng sa mạc về vừa chơi Tết, vừa... ăn

Nguyên liệu

9 quả trứng

1,6l sữa

300ml nước

200g đường

40g gelatin

6g bột agar

Vani

Phần caramel

60g đường

1,5 thìa súp nước

1 thìa súp nước nóng

Phần trang trí

Whipping cream

Trái cây tươi

Cách làm

Làm phần caramel

Cho đường và 1,5 muỗng nước nguội vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì cho thêm 1 thìa súp nước nóng vào, khuấy đều lên.

Bước 2

Nhanh tay đổ phần caramel vào khuôn.

Bước 3

Đặt nồi lên bếp, cho 100ml nước cùng với 6g bột agar vào đun 1 phút cho tan. Cho gelatin cùng với 200ml vào tô chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng quay cho gelatin tan hết.

Bước 3

Từ từ thêm 400ml sữa tươi vào sau đó thêm phần gelatin vào nồi có sẵn bột agar rồi khuấy cùng cho tan hoàn toàn.

Bước 5

Cho 9 quả trứng cùng với 200g đường vào tô, dùng phới lồng đánh cho trứng chuyển màu sáng.

Bước 6

Sau đó từ từ đổ phần sữa đang đun vào trong trứng, khuấy nhẹ nhàng để trứng và sữa đồng nhất. Sau đó đổ phần sữa còn lại vào khuấy đều lên. Đặt 1 cái rây lên trên miệng khuôn có chứa caramel sau đó rây hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ cặn.

Bước 7

Đem bánh flan đi để tủ lạnh 6 giờ cho đông hoàn toàn.

Sau thời gian làm đông lấy bánh flan ra úp ngược rồi trang trí thêm kem whipping đánh bông xung quanh cùng với trái cây tươi cắt nhỏ. Món bánh flan làm theo kiểu Nhật sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến hơn vì không cần mang đi hấp và thành phẩm thì không lo bị giỗ mặt hay không mịn.

Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công!

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm