Học cách làm rau muống ngâm chua ngọt đổi vị ngày mưa
Cách làm món kim chi củ sen vừa đơn giản lại đưa cơm / Mách bạn cách làm bún trộn tôm lạ miệng, ăn là nghiền
Nguyên liệu:
- Rau muống.
- Giấm, đường, muối.
- Cà rốt, củ cải.
- Tỏi, ớt.
Cách làm:
- Rau muống chọn loại không quá già cũng không quá non.
- Rau nhặt bỏ bớt lá hoặc bỏ hết lá tuỳ sở thích, rửa rau với nước muối, ngắt cọng vừa để ráo nước.
- Cà rốt và củ cải bỏ vỏ cắt nhỏ.
- Tỏi cắt lát mỏng.
- Pha giấm đường: 0,5 lít nước với 1 chén giấm, 1 chén đường, ít muối quấy đều nếm có vị chua ngọt vừa ăn. Nấu sôi để nguội. Giấm đường bạn gia giảm cho vừa khẩu vị.
- Ngâm rau có 2 cách:
Cách 1. Rau chần nhanh qua nước sôi rồi lấy ra cho vào nước đá vài phút lấy ra để ráo nước. Cho rau vào lọ thêm tỏi ớt và cà rốt với cải trắng vào, cho nước giấm đường vào đậy nắp kín, qua ngày sau là ăn được.
Cách 2. Cho rau vào lọ với cà rốt, cải trắng, tỏi ớt cho nước giấm đường còn ấm (không để bị nóng) vào lọ, khoảng 5 phút sau thì đậy nắp lại. Sau 2 ngày thì ăn ngon. Rau muống ngâm chua ngọt ăn chung với đồ kho, nướng...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Phát hiện bình nóng lạnh có 4 dấu hiệu này phải ngưng dùng ngay lập tức kẻo gây cháy nổ nguy hiểm
Loài cá không xương, giàu đạm, omega 3, chỉ xuất hiện 1 lần trên sông Đà, thấy ngoài chợ nên mua ngay
“Sai lầm vì cưới vợ nghèo”: Câu nói khiến cả nhà bùng nổ trong bữa cơm tối
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ