Đời sống

Học cách làm rau muống ngâm chua ngọt đổi vị ngày mưa

Rau muống ngâm chua ngọt ăn chung với đồ kho, nướng hoặc ăn với cơm cũng rất ngon, lại chống ngấy.

Cách làm món kim chi củ sen vừa đơn giản lại đưa cơm / Mách bạn cách làm bún trộn tôm lạ miệng, ăn là nghiền

Rau muống ngâm chua ngọt, giòn giòn vui miệng

Nguyên liệu:

- Rau muống.

- Giấm, đường, muối.

- Cà rốt, củ cải.

- Tỏi, ớt.

Cách làm:

- Rau muống chọn loại không quá già cũng không quá non.

- Rau nhặt bỏ bớt lá hoặc bỏ hết lá tuỳ sở thích, rửa rau với nước muối, ngắt cọng vừa để ráo nước.

- Cà rốt và củ cải bỏ vỏ cắt nhỏ.

- Tỏi cắt lát mỏng.

- Pha giấm đường: 0,5 lít nước với 1 chén giấm, 1 chén đường, ít muối quấy đều nếm có vị chua ngọt vừa ăn. Nấu sôi để nguội. Giấm đường bạn gia giảm cho vừa khẩu vị.

Rau muống ngâm chua ngọt, giòn giòn vui miệng - 1

- Ngâm rau có 2 cách:

Cách 1. Rau chần nhanh qua nước sôi rồi lấy ra cho vào nước đá vài phút lấy ra để ráo nước. Cho rau vào lọ thêm tỏi ớt và cà rốt với cải trắng vào, cho nước giấm đường vào đậy nắp kín, qua ngày sau là ăn được.

Cách 2. Cho rau vào lọ với cà rốt, cải trắng, tỏi ớt cho nước giấm đường còn ấm (không để bị nóng) vào lọ, khoảng 5 phút sau thì đậy nắp lại. Sau 2 ngày thì ăn ngon. Rau muống ngâm chua ngọt ăn chung với đồ kho, nướng...

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm