Đời sống

Học cách người Nhật "hô biến" rau củ héo trở nên tươi rói chỉ trong "tích tắc"

Chỉ cần ngâm vào nước 50 độ C trong vài phút, rau héo sẽ tươi lại còn nghêu nhả sạch cát.

Mẹo làm đẹp không mất tiền chỉ bằng quả sung / Mẹo đơn giản giúp giảm cân để đón Tết

Theo Soranews24, người đại diện Hiệp hội Nghiên cứu công nghệ nấu ăn Nhật Bản khẳng định rửa thực phẩm trong nước50°Csẽ mang lại những sự khác biệt nhất định: Rau tươi hơn và sẽ bớt đắng, chát. Còn với những thực phẩm giàu protein như thịt cá, nước ấm sẽ rửa sạch những chất dầu mỡ bị oxi hóa trên bề mặt, giúp chúng có chất lượng tốt hơn.

Học cách người Nhật "hô biến" rau củ héo trở nên tươi rói chỉ trong "tích tắc"

Ảnh minh họa.

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn hay rửa thực phẩmvới nước lạnh thông thường, tuy nhiên với ông Kazumasa Hirayama - đại diện của Hiệp hội nghiên cứu Công nghệ Nấu ăn Nhật Bản,việc rửa thực phẩm trong nước lạnh không mang lại đến hiệu quả tốt bằng việc rửa với nước ấm 50°C. Ông chia sẻ, việc rửa với nước ấm (hay 50 degree wash)không chỉ đơn thuần là làm sạch thực phẩm mà nó còn có nhiều công dụng hay ho khác.

Nghêu, sò, ốc,... nhả sạch cát

Có rất nhiềuphương pháp để loại bỏ sạch cát trong những loại hải sản như nghêu, sò, ốc,... chẳng hạn như ngâm trong nước có thêm ớt, ngâm trong nướcmuốicó phagiấm,...Tuy nhiên, ông Kazumasa Hirayama chia sẻ rằng có một bí quyết đơn giản hơn rất nhiều và hiệu quả hơn gấp bội đó chính làngâm nghêu, sò trong nước ấm 50°C khoảng 5 phút.

Học cách người Nhật "hô biến" rau củ héo trở nên tươi rói chỉ trong "tích tắc"

Ở mức nhiệt độ này, nghêu sò dù có nhiều cát đến mấy cũng phải nhả sạch không còn một hạt.

 

Giúp rau củ, quả héo trở nên “tươi rói”

Ngâm rau củ trong nước ấm 50°C sẽ giúp rau củ tươi trở lại, nghe thật chẳng đáng tin tí nào. Tuy nhiên, một quán ăn ở Nhật đã áp dụng phương pháp này và kết quả lại không tưởng, chủ quán vui vẻ chia sẻrằng rau củ, quả sẽ tươi trở lại sau khi ngâm trong nước ấm 50°C khoảng 5 phút.

Học cách người Nhật "hô biến" rau củ héo trở nên tươi rói chỉ trong "tích tắc"

ÔngKazumasa Hirayama lý giải rằng,50°C là mức nhiệt độ trước khi màng tế bào của thực vật bị phá vỡ,nhiệt độ này là hoàn hảo để màng tế bào mở ra, hấp thụ nước vàcấp ẩm cho rau tươi mới hơn, ngoài ra mọi bụi bẩn hay các loại côn trùng nhỏ cũng được rửa dễ dàng hơn.Trái cây rửa với nước ấm 50°C sẽ chín mọng và ngọt hơn sau 2 hoặc 3 ngày được làm lạnh.

Giúp thịt, cá tươi và có hương vị ngon hơn

 

Không dừng lại với các loại rau củ trái cây mà các loại thực phẩm nhưthịt cá khác khi được rửa trong nước ấm 50°C sẽ trở nên ngon hơn, thời gian sử dụng cũng dài hơn. Lý do là bởi vì nhiệt độ của nước sẽcuốn đi những chất dầu mỡ bị oxy hóa trên bề mặt của thịt cá, giúp chúng trở nên tươi và ngon hơn.

Học cách người Nhật "hô biến" rau củ héo trở nên tươi rói chỉ trong "tích tắc"

Ông còn chia sẻ thêm rằng đối với các loại sashimi ông cũng rửa trong nước ấm. Cách này sẽ làm cho hương vị của miếng sashimi trở nên thơm ngon hơn rất nhiều mà không hề làm chín hay mất đi hương vị đặc trưng của món sashimi.

Rã đông thực phẩm

50°C chính là nhiệt độ lý tưởng nhất để rã đông các loại thực phẩmtrong tủ lạnh nhà bạn như thịt, cá, gà,... Với nhiệt độ này thì thịt, cá sẽ được rã đông một cách nhanh chóng màkhông hề làm ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị của món ăn.

 

Học cách người Nhật "hô biến" rau củ héo trở nên tươi rói chỉ trong "tích tắc"

Nhiều bạn thắc mắc rằnglàm sao để có được nước ấm chuẩn 50°C để làm theo phương pháp này. Nếu như nhà bạn có dụng cụ đo nhiệt độ thì mọi việc đơn giản hơn rất nhiều rồi, tuy nhiên theo như một số người chia sẻ thì chỉ việcpha nước trong vòi (tầm 20-25°C) với nước sôi (tầm 100°C ) theo tỷ lệ 1:1 là sẽ có được nước ấm 50°C. Nếu không tin thì hãy áp dụng ngay phương pháp này nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm