Đời sống

Học làm nộm chân gà rút xương giòn ngon nhâm nhi ngày lễ

Nộm chân gà rút xương giòn giòn, thanh mát là món ăn chống ngấy hiệu quả ngày nghỉ lễ. Ông xã sẽ thích mê khi nhâm nhi cùng ly rượu táo mèo.

3 món ngon không thể chối từ chỉ với thịt gà / Bí quyết ướp thịt chuẩn nhà hàng 5 sao cho món ngon dậy mùi

Món nộm (gỏi) chân gà với vị chua cay, thơm giòn của chân gà chắc chắn sẽ hết veo đầu tiên trong mâm cỗ. Đặc biệt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày nghỉ lễ. Dưới đây là bí quyết làm nộm chân gà rút xương ngon mà nhanh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà: 6-8 cái, cà rốt: 1 củ, hành tây: nửa củ, gừng: 1 nhánh, rau thơm, gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường, ớt tươi.

Cách làm nộm chân gà rút xương như sau

Bước 1: Rút xương chân gà

Muốn rút xương chân gà dễ dàng, khi luộc chân gà cần chú ý: Chỉ luộc 1 nước cho tới khi chín, không cần cầu kì luộc 2 -3 lần. Khi luộc sôi, chờ cho chân gà chín thì vớt ra, để vào bát nước lạnh, sau vài phút chân gà nguội thì để ráo và cất vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không bị nát.

Chân gà đã rút xương

Chân gà đã rút xương.

Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết xương ngón chân, tách phần da ra, gân giữ lại. Làm tương tự với phần cổ chân. Khi luộc cho 1 chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Chân gà có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân thành miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị. Nếu làm cỗ thì nên cắt nhỏ ra.

Bước 2: Trộn nộm chân gà

Cà rốt nạo nhỏ, cho ngâm cùng 1 chút đường, giấm và 1 chút muối. Băm nhỏ tỏi, ớt, gừng. Ướp chân gà với 1 thìa cà phê bột canh, 1 nửa chỗ hỗn hợp tỏi ớt gừng vừa băm (một nửa để riêng ra), 2 thìa cà phê đường,1 quả chanh. Có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hợp khẩu vị. Để chân gà cho ngấm gia vị. Rắc thêm một chút vừng vào cho bùi.

Nộm chân gà rút xương thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ

Nộm chân gà rút xương thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ

Dưa chuột rửa sạch ngâm trong nước muối 15 phút, bỏ ruột thái mỏng (có thể để cả vỏ hoặc gọt vỏ). Xu hào, cà rốt bào sợi, hành tây thái mỏng. Lúc này trộn su hào, cà rốt, hành tây, dưa chuột cũng với 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, ½ quả chanh, ½ chỗ gia vị ớt, tỏi gừng lúc trộn với chân gà còn lại, trộn đều các nguyên liệu và gia vị với nhau. Để ngăn mát tủ lạnh cho nộm giòn trước khi ăn khoảng 10-15phút.

 

Pha nước gia vị cho nộm chân gà gồm: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường và 1.5 thìa canh giấm (có thể bớt giấm cho 1 chút chanh cho thơm). Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước mắm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm