Đời sống

Học lỏm công thức làm thịt rang kiểu Thái

Chuẩn bị món thịt kho tiêu tỏi kiểu Thái ăn cùng cơm nóng đi nào các nàng nội trợ.

Những siêu thực phẩm bổ dưỡng giá rẻ nhất thế giới / Bật mí bí quyết lưu truyền hàng ngàn năm giúp đối phó tai biến của người Nhật Bản

Mô tả ảnh
Ảnh: Siam Sizzles.

Nguyên liệu:

- Khoảng 450 gr thịt lợn (thịt thăn), thái miếng vừa ăn

- 1 củ tỏi

- Khoảng 6 gr rau mùi (không lấy lá)

- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen xay

 

- 1 thìa dầu hào

- 1/2 thìa nước tương gia vị

- 1 thìa cà phê đường

- 2 thìa dầu ăn (dầu olive hoặc dầu thực vật)

- 1/4 bát con nước

 

Mô tả ảnh
1. Băm nhỏ tỏi và cọng rau mùi, trộn lẫn với nhau hoặc dùng chày giã.
Mô tả ảnh
2. Cho thịt đã thái vào bát, tiếp theo cho vào tỏi, rau mùi, hạt tiêu, xì dầu tamari, xì dầu, gia vị, trộn đều.
Mô tả ảnh
3. Cho dầu vào chảo, làm nóng trên lửa lớn. Đổ thịt vào chảo và đảo đều vài phút, tiếp theo cho 1/4 bát con nước vào chảo thịt và đảo đều tới khi thịt chín.
Mô tả ảnh
4. Ăn kèm với cơm nóng, dưa chuột, rau mùi và tương ớt.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm