Đời sống

Học ngay 2 món canh nóng hổi mà nấu không mất thời gian cho bữa tối

Món canh ngon sẽ giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn nên chị em hãy chú ý nhé.

5 loại rau cần chần nước sôi trước khi nấu để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe / Lý do bạn vừa ăn sáng xong đã đói?

Canh ngô sườn

Học ngay 2 món canh nóng hổi mà nấu không mất thời gian cho bữa tối

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

250g sườn non

1 bắp ngô ngọt

1 củ cà rốt

Gừng, tỏi, hành lá

 

Gia vị

Đầu tiên, rửa ngô cắt khúc, cà rốt gọt vỏ cắt miếng, sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn.

Cho sườn vào nồi nước thêm chút gừng thái lát, sau đó đun sôi rồi đem rửa sạch sườn.

Sau đó cho sườn đã rửa sạch lại vào nồi, thêm ngô, cà rốt, thêm lượng nước vừa đủ đun sôi trong 20 phút ở lửa lớn.

Sau đó giảm nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình. Bạn cho khúc đầu hành trắng thả vào nồi canh cho ngọt. Ninh tiếp khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

 

Múc canh sườn ngô ra bát dùng nóng. Sườn ngọt mềm, ngô ngọt thơm thơm chắc chắn sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Canh ba chỉ nấu cà tím

Học ngay 2 món canh nóng hổi mà nấu không mất thời gian cho bữa tối

Nguyên liệu:

500gr cà tím

 

200 gr thịt ba chỉ

2 bìa đậu phụ

2 quả cà chua

Tía tô, hành, lá lốt

Gia vị vừa đủ

 

Cách làm:

Cà tím cắt núm rửa sạch, thái miếng nhỏ. (để cà tìm khỏi thâm thì khi thái ngâm cà vào nước muối. Và để có món cà ngon hơn bạn nên mua cà “dái dê”)

Thịt ba chỉ thái miếng, ướp gia vị, rang cho miếng thịt săn lại. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Tía tô, hành, lá lốt thái nhỏ.

Phi hành mỡ thơm, sau đó cho cà tím vào xào cho ngấm mắm muối. Tiếp đó cho cà chua đã thái vào đảo đều và cho nước đun trong khoảng 10 phút. Cho thịt đã rang vào đun thêm khoảng 15 phút thì cho đậu. Tiếp đó, cho tía tô, lá lốt vào đảo đều bắc ra. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm