Học người Ý cách nấu cơm hải sản ngon ngất ngây ăn 1 lần là mê say
"Lạc" vào cánh đồng hoa đẹp nhất Hà Nội dịp Tết Nguyên đán / Trồng 'lung tung' các loại cây có củ, mỗi năm thu gần 200 triệu đồng
Nguyên liệu
Dầu thực vật
1 thìa súp tỏi băm
1 quả cà chua, thái hạt lựu
1/2 củ hành tây, thái hạt lựu
300g gạo
1 thìa cà phê bột nghệ
600g nước dùng từ gà
5 cây măng tây, thái khúc vừa ăn
6 con tôm
12 con nghêu
Cách làm
Bước 1
Làm nóng chảo với lửa vừa. Cho tỏi, hành tây và cà chua vào xào.
Bước 2
Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm, thêm gạo và bột nghệ vào chảo. Đảo đều cho hòa quyện.
Bước 3
Lúc này cho nước dùng gà, 1 thìa cà phê muối vào. Đảo đều hỗn hợp, đậy nắp nấu trong khoảng 15 đến 20 phút ở lửa nhỏ.
Bước 4
Cuối cùng cho tôm, nghêu, măng tây vào chảo cơm. Đậy nắp, nấu thêm 5 phút nữa.
Nhờ có một ít bột nghệ nên món cơmhải sản có thành phẩm vàng ươm thật đẹp mắt. Màu vàng của cơm lại kết hợp màu xanh của măng tây, màu đỏ của tôm nên món cơm bắt mắt vô cùng. Khi ăn sẽ cảm nhận được sự dẻo mềm, thơm phức lại đậm đà vị ngọt tự nhiên từ nước xốt cùng các loại hải sản. Một món ngón thế này bạn nên làm ngay nhé.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Câu chuyện đám cưới đầy kịch tính: Người yêu cũ bất ngờ xuất hiện, ôm hôn chú rể và cái kết bất ngờ khiến ai nấy đều hả hê
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ