Hội chị em thử làm giá đỗ tại nhà nhưng thành quả 'gầy', bị đắng, lý do sai ở đâu?
Cách phân biệt giá đỗ sạch với giá đỗ ngâm hóa chất / Giá đỗ là món lành tính nhưng có 5 nhóm người cần tránh xa, đừng dại mà rước thêm bệnh vào thân
Mới đây, trên một diễn đàn mẹ đảm chia sẻ cách làm giá đỗ đơn giản, an toàn tại nhà.
- Chọn đậu xanh làm giá đỗ, ngâm 4 - 8 tiếng, loại bỏ những hạt lép.
- Chuẩn bị thêm thùng xốp, khoét vài lỗ bên dưới đáy thùng để không bị đọng nước (dùng thùng xốp là do nó có khả năng cản ánh sáng cao).
- Có thể dùng thêm khăn xô, lá chuối xé mịn,... lót bên dưới đáy thùng hoặc bao đựng gạo.
- Dải đậu xanh lên đều rồi đậy kín nắp thùng lại, ngày tưới nước 2,3 lần. Để nơi khuất ánh sáng, 3 ngày có thể thu hoạch.
Tuy nhiên bên dưới bài viết này, nhiều người nhận xét giá đỗ "gầy". Mẹo nhỏ của một số mẹ đảm là chèn vật nặng lên hoặc có thể làm bằng vỏ hộp sữa. Ngoài ra, nên dải đỗ thưa thì thành phẩm sẽ được mập mạp hơn.
Ngoài ra, một số mẹ khác lại than vì giá đỗ làm bị đắng, không dùng được. Lý do được chia sẻ là bởi để nơi nhiều ánh sánh và không nên để giá quá lâu.
Một mẹo nữa là tránh dễ giá đỗ bị dài nên cấp ẩm thường xuyên.
Một số mẹo nhỏ và kinh nghiệm làm giá đỗ được các chị em chia sẻ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Từ nay, có 3 thay đổi khi rút tiền tại máy ATM, khách hàng không nắm được có thể bị ngừng giao dịch
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời

Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn