Hơn 200 nghìn đồng một quả vải thiều ở Nhật Bản
Trồng chuối lấy lá thay túi nylon / Sơn La: Ở núi, nuôi bò, trồng nhãn, trồng xoài "khổng lồ" lại có tiền cục
- Video hơn 200 nghìn đồng một quả vải thiều ở Nhật Bản.
Shintomi là một thị trấn nhỏ với khoảng 17.000 dân ở Nhật Bản thuộc tỉnh Miyazaki. Đây là nơi người nông dân bắt đầu thử thách để hiện thực hóa việc trồng vải thiều trong nước. Bắt đầu từ năm 2005 là một chuỗi những thử nghiệm và khó khăn thất bại chồng chất.

Trái vải thiều ở Shintomi có giá hơn 200 nghìn đồng/trái
Hơn 10 năm sau kể từ ngày bắt đầu, những mong ước của người dân thành hiện thực, khi trái vải thiều kích thước lớn, mọng nước, hàm lượng đường cao, đã ra đời.
Những trái vải thiều ở Shintomi có màu đỏ bắt mắt, mùi thơm đặc trưng và cùi dày mọng. Lượng đường của mỗi trái đạt trung bình 15 độ, có trái lên tới 18 độ, đặc biệt thơm ngon.

Vốn là loại trái cây thích hợp thổ nhưỡng ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, nên vải thiều rất khó trồng ở Nhật Bản. Một trong những trang trại vải ở Shintomi, ông Mori cho biết đã thực hiện nhiều biện pháp cải tiến kiểm soát nhiệt độ, áp dụng công nghệ cao. “Phải mất hơn 10 năm chúng tôi mới tự tin mang trái vải giới thiệu với khách hàng”, ông Mori chia sẻ.

Do mùa hè ngắn, còn mùa đông lạnh có tuyết và thời gian kéo dài, nên sản lượng vải của Nhật rất thấp, chỉ đủ một phần nhỏ cung cấp cho thị trường. Đó cũng là lý do mỗi quả vải ở Shintomi bán với giá 1000 Yên/trái (hơn 200 nghìn đồng).
Giá trị trái vải tại đây được đánh giá cao, trở thành nguyên liệu cho những cửa hàng đồ ngọt cao cấp, café cấp cao tại Tokyo. Ngoài ra, trái vải còn trở thành nguyên liệu làm kem dành cho bà bầu, nước đá vải, trà vải thiều, bia vải thiều… mang lại sự hấp dẫn cho thực khách…
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"