Đời sống

Hỗn hợp thức uống "thần kì" ngăn ngừa, tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả nhất

Theo các nhà khoa học, hỗn hợp nghệ, chanh và mật ong sau khi lên men có tác dụng ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả đã được khoa học chứng minh.

4 bài tập giải phóng năng lượng tiêu cực bạn nhất định phải biết / Dừng ngay việc nặn mụn ở 3 vị trí này nếu không muốn tử vong

Hỗn hợp nghệ lên menngăn ngừa ung thư hiệu quả

Bản thân mật ong và tinh bột nghệ là vị thuốc quý trong dân gian. Bởi vậy khi kết hợp hai loại nguyên liệu thiên nhiên này mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Những lợi ích cho sức khỏe của hoạt chất curcumin có trongnghệ vàngtừ lâu đã được công nhận. Trong thực tế, thành phần curcumin đã được cả y học hiện đại và y học cổ truyền dùng trong việc điều trị các bệnh ung thư khác nhau như ung thư da, vú, dạ dày và đường ruột. Chức năng chống viêm của nó được xem như là một trong những giá trị quan trọng nhất đối với công cuộc chống ung thư.

Empty

Ảnh minh họa

Nhưng nhược điểm của nghệ thô (chưa qua sơ chế) là chứa ít thành phần curcumin và ở dạng này, cơ thể rất khó hấp thu curcumin. Do lượng curcumin hấp thu vào người ít nên khả năng ngăn ngừa ung thư của nghệ tươi (hoặc nghệ khô) là khá nhỏ.

Trong quá trình thực nghiệm và nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng hỗn hợp nghệ lên men sẽ biến đổi curcumin thành dạng chất dễ tiêu hóa hơn. Nhờ đó, tăng khả năng hấp thu hoạt chất này vào cơ thể và hỗ trợ tối đa khả năng phòng chống ung thư.

Cách lên men hỗn hợp chống ung thư

Nguyên liệu:

- 1 chénnghệ tươithái lát (nghệ tươi rửa sạch và để nguyên phần vỏ rồi thái lát).

 

- 180ml mật ong nguyên chất.

- 2 quả chanh.

- 1,4 lít nước lọc.

Empty

Cách pha chế hỗn hợp

- Đun nghệ tươi với 1,4 lít nước cho tới lúc sôi đợi khoảng 20 phút nữa, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng thì nhỏ lửa, đun tiếp 15-20 phút nữa.

 

- Tắt lửa và để nguội. Cho phần mật ong (180 ml) vànước chanhvào khuấy đều. Đựng hỗn hợp vừa thu được vào bình khoảng 2 lít đậy kín và không để tiếp xúc với anh sáng mạnh trongvòng 3ngày. Nếu pha chế trong mùa đông, bạn nên để khoảng 5 ngày.

Empty

- Sau thời gian ủ kể trên, bạn tiến hành lọc bỏ phần xác chỉ lấy phần nước và bảo quản trong tủ lạnh. Một tuần sau, hỗn hợp bắt đầu lên men chua như giấm.

- Sử dụng: mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng hai lần, mỗi lần 1-2 muỗng canh.

Cách làm này vừa mang tới cho bạn một thức uống thơm ngon có lợi cho hệ tiêu hóa và đặc biệt là khả năng phòng ngừa bệnh ung thư.

Hỗn hợp thức uống gồmnước lọc, nghệ, chanh vàmật ong lên mennày không chỉ giúp chúng taphòngbệnh ung thưmàcòn mang đến nhiều chế phẩm sinh học rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Hãy bắt taythực hiện thức uống nàyđể có được những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏecho cả gia đình mình "ngay và luôn" nha bạn!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm