Hướng dẫn 3 công thức tự làm sinh tố nha đam tại nhà
Khoai lang được giáo sư hàng đầu thế giới khẳng định là thực phẩm tốt nhất, ngừa ung thư hiệu quả cao / Những thực phẩm "đại kỵ" với người đau dạ dày
1. Sinh tố nha đam và sữa đặc
Sinh tố nha đam giải nhiệt mùa hè và đẹp da rất tốt.
Nguyên liệu
Lá nha đam: 500 gram).
Chanh tươi: 1 quả.
Sữa đặc có đường: 100 gram.
Thạch trái cây: 100 gram.
Đá bào: 1 ly.
Dầu chuối: 10ml.
Cách làm sinh tố nha đam ngon như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch lá nha đam sau đó cắt bỏ hai bên lá gai ở cạnh. Tiếp đến, bạn lột sạch vỏ nha đam, chỉ giữ lại
Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.
Bước 2: Làm sinh tố
Nha đam sau khi đã làm sạch nhớt, bạn đem nha đam xắt hạt lựu. Tiếp theo, bạn lại rửa kỹ nha đam với nước cho sạch thêm một lần nữa rồi vẩy cho ráo.
Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Nước sôi, bạn cho nha đam vào chần nhanh trong khoảng 1 phút rồi trút nhanh ra rổ sau đó ngâm rổ nha đam vào tô nước đá lạnh.
Khi nha đam đã lạnh và trong, bạn nhấc nha đam ra cho róc hết nước đá. Xong xuôi, bạn cho nha đam vào cốc/ly đã chuẩn bị.
Cuối cùng, bạn cho đá bào + sữa + nước cốt chanh + dầu chuối vào trộn đều và thưởng thức sinh tố nha đam.
2. Sinh tố nha đam và cam lạ miệng
Nguyên liệu cần có
100gr nha đam
2 trái cam chín
1 trái chanh,
sữa tươi,
sữa đặc, dầu dừa, đá bào, đường
Cách làm sinh tố nha đam cam:
Bước 1: Sơ chế nha đam và cam
Nha đam mua về đem rửa sạch cho hết bụi bẩn, đất cát bám bên ngoài. Dùng dao cắt hai bên rìa gai của nha đam rồi lược bỏ phần vỏ xanh cứng bên ngoài, chỉ lấy phần bên trong màu trắng trong thôi nhé.
Sau đó đem nha đam rửa sạch cho hết nhựa. Vắt nước cốt của 1 quả chanh vào trong 1 chậu nước nhỏ rồi đem nha đam ngâm vào trong đó khoảng 1 giờ để không bị đắng và thơm hơn.
Cam rửa sạch, bổ đôi rồi vắt lấy nước để riêng.
Bước 2: Pha chế sinh tố nha đam cam
Chuẩn bị máy xay sinh tố rồi cho phần ruột nha đam vào, pha thêm phần nước cam, 100ml sữa tươi, 1 thìa cà phê sữa đặc, 1 thìa cà phê dầu dừa, thìa đường và 1 cốc đá bào vào.
Bật máy xay sinh tố và bật máy xay trong 1 phút để các nguyên liệu nhuyễn và trộn đều với nhau.
Đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy, đổ ra cốc, trang trí và thưởng thức thôi!
3. Sinh tố nha đam và sữa tươi hoặc sữa chua
Nguyên liệu
1 lá nha đam tươi
200ml sữa tươi (không đường) hoặc sữa chua.
30g đường cát
Đá bi
Thực hiện
Bước 1: Cắt lá nha đam từ vườn hoặc mua bên ngoài về rửa sạch dưới vòi nước để loại sạch bụi bẩn, tạp chất. Các bạn nên chọn lá nha đam còn tươi, không bị dập nát khi chế biến sinh tố nha đam sữa tươi sẽ ngon hơn nhé. Sau đó dùng dao gọt vỏ lá nha đam bên ngoài, chú ý gọt sạch hết phần vỏ xanh của lá nha đam sau khi chế biến sinh tố nha đam sẽ không bị đắng.
Bước 2: Sau khi gọt vỏ, nha đam rửa nhiều lần dưới vòi nước để cho sạch nhớt bên ngoài miếng thạch nha đam. Cắt nhỏ.
Bước 3: Đổ sữa tươi hoặc sữa chua cùng nha đam, đá xay, thêm đường nếu muốn và xay nhuyễn mịn.
Bước 4: Đổ ra cốc và thưởng thức
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy