Đời sống

Hướng dẫn cách chọn bạch tuộc tươi ngon

DNVN - Bạch tuộc là một loại hải sản ngon và bổ dưỡng, nhưng nó cũng rất dễ hỏng. Vì vậy, khi chọn mua bạch tuộc, bạn cần lưu ý một số mẹo sau để đảm bảo mua được bạch tuộc tươi ngon.

5 năm làm dâu như sống trong 'địa ngục' vì bố chồng gia trưởng, khó tính / Lặng người khi phát hiện thứ mẹ để lại sau khi qua đời

Bạch tuộc.

Bạch tuộc.


Mắt bạch tuộc phải trong và sáng: Mắt bạch tuộc tươi ngon sẽ có màu trong và sáng, không bị đục hay mờ. Nếu mắt bạch tuộc bị đục hoặc mờ, có nghĩa là bạch tuộc đã chết lâu và không còn tươi ngon.

Da bạch tuộc phải căng bóng: Da bạch tuộc tươi ngon sẽ căng bóng và có màu hồng nhạt. Nếu da bạch tuộc bị nhăn nheo hoặc có màu khác lạ, có nghĩa là bạch tuộc đã chết lâu và không còn tươi ngon.

 

Thân bạch tuộc phải chắc và đàn hồi: Khi ấn tay vào thân bạch tuộc, bạn phải cảm thấy thịt bạch tuộc chắc và đàn hồi. Nếu thịt bạch tuộc bị mềm nhũn hoặc có mùi hôi, có nghĩa là bạch tuộc đã chết lâu và không còn tươi ngon.

Mùi bạch tuộc phải tươi mát: Bạch tuộc tươi ngon sẽ có mùi biển tươi mát. Nếu bạch tuộc có mùi hôi, có nghĩa là bạch tuộc đã chết lâu và không còn tươi ngon.

Nếu bạn chọn được bạch tuộc tươi ngon, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, như bạch tuộc xào, bạch tuộc nướng, bạch tuộc hấp...

 

Kim Thảo (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm