Đời sống

Luộc vịt theo cách này, thịt sạch mùi hôi lại ngon khó cưỡng

DNVN - Vịt luộc là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, không ít người vẫn cảm thấy lo lắng vì thịt vịt có thể còn mùi hôi. Để giúp bạn thực hiện món vịt luộc thơm ngon và đậm vị, chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết khử mùi hôi hiệu quả nhất.

Dù thương con đến mấy, cha mẹ chớ dại làm điều này với con kẻo ảnh hưởng cả đời / Thời điểm 'vàng' uống nước cam giúp nhân đôi lợi ích

Nguyên liệu cho món vịt luộc gồm:

1 con vịt khoảng 2kg

2 củ gừng tươi

1 củ hành khô

Giấm gạo

Rượu trắng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách luộc vịt thơm ngon đậm vị:

Bước 1: Sơ chế vịt

Khi mua vịt sống, bạn nên nhờ người bán làm sạch hoặc tự sơ chế tại nhà. Trước khi luộc, vịt cần được nhúng vào nước sôi để vặt sạch lông. Lưu ý nặn ra hết chất lỏng màu đen ở các lỗ chân lông trên mình vịt và rửa sạch để loại bỏ mùi hôi.

Phao câu thường là nguyên nhân chính gây mùi hôi tanh cho thịt vịt luộc, vì vậy bạn nên cắt bỏ hoàn toàn phần phao câu. Điều này không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi mà còn đảm bảo sức khỏe khi sử dụng thịt vịt. Bóc lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt ra cũng là một lưu ý quan trọng.

 

Sau khi làm sạch lông và loại bỏ phao câu, bạn nên mở bụng vịt để lấy hết phần lòng ra ngoài. Lòng vịt có thể sơ chế sạch và nấu chung với thịt hoặc thái nhỏ để chế biến các món ăn ngon khác như lòng vịt xào miến, xào đậu cô ve, xào hoa thiên lý...

Bước 2: Khử mùi hôi cho thịt vịt

Để khử mùi hôi và làm cho thịt vịt thơm hơn khi luộc, bạn có thể sử dụng muối hạt chà xát cả trong và ngoài con vịt, sau đó rửa sạch. Tiếp theo, cắt vài lát gừng chà lên thịt vịt và rửa lại một lần nữa. Gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả.

NBạn có thể sử dụng rượu trắng, rượu gừng hoặc giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước. Chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi và thịt vịt sẽ thơm ngon hơn khi luộc.

Bước 3: Luộc vịt

 

Nguyên tắc chung khi luộc vịt là dùng đủ lượng nước để ngập hết con vịt trong nồi. Trước khi cho vịt vào nước, bạn có thể thêm vào 1 củ gừng đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng, hoặc 1 củ gừng nướng để tăng thêm hương thơm cho món vịt luộc.

Khi nước sôi, bạn nên giảm lửa để vịt luộc trong khoảng 20 - 30 phút cho vịt chín từ từ. Để kiểm tra vịt đã chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa xiên vào đùi vịt. Nếu thấy nước chảy ra không có màu đỏ, thì vịt đã chín bên trong. Sau khi luộc xong, vớt vịt ra và để nguội một chút, sau đó chặt nhỏ để thưởng thức ngay.

Bước 4: Chặt vịt và xếp vào đĩa

Với thịt vịt, khi mới luộc, vịt còn nóng đem chặt ngay thịt sẽ mềm và ăn ngon hơn. Bạn chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn rồi xếp vào đĩa, sẵn sàng để thưởng thức.

Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

 

Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm