Đời sống

Hướng dẫn cách đơn giản để làm cánh gà nướng bơ tỏi siêu thơm ngon

DNVN - Với cách làm này, cánh gà nướng bơ tỏi dậy lên được mùi thơm ngậy của bơ và vị bùi của tỏi. Lớp vỏ ngoài của cánh gà chín vàng, giòn nhẹ, đậm đà phần thịt bên trong béo ngậy, mềm ngon hấp dẫn.

Cách tắm cho bé vào mùa Đông đảm bảo sức khỏe, vệ sinh / Cách làm bánh đúc mặn nhanh chóng cho bữa ăn phụ

canh ga nuong bo toi 1 Giadinhvietnam
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu làm gà nướng bơ tỏi

Cánh gà 500 gram

1 thìa canh bột ớt

Nửa thìa canh bột tỏi

2 thìa canh bột chiên giòn

 

2 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê muối

Tỏi 2 củ

Bơ nhạt 70 gram.

Công thức làm gà nướng bơ tỏi thơm ngon

 

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp tẩm ướp

Bột chiên giòn + bột tỏi + bột ớt + đường + muối vào 1 chiếc bát nhỏ, tỷ lệ giống như phần nguyên liệu đã nêu trên.

Bước 2: Sơ chế cánh gà

Cánh gà rửa sạch, ướp với gừng đập dập + muối trắng + rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại lần nữa.

Khi cánh gà ráo nước, ướp với bột gia vị đã chuẩn bị ở bước 1, xóc cho thật đều sao cho bột bám đều cánh gà.

 

Bước 3: Chuẩn bị lò

Phết một lớp mỏng dầu ăn lên khay nướng rồi mới xếp cánh gà lên.

Trước khi nướng 10 phút, bật lò ở 120 độ C trước khi nướng 10 phút.

Cho khay cánh gà vào lò nướng trong 15 phút.

canh ga nuong bo toi Giadinhvietnam

Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp bơ tỏi

 

Đun nóng bơ bằng cách thủy hoặc lo vi sóng, sao cho hỗn hợp sánh nhuyễn.

Trộn đều bơ với tỏi băm lại với nhau.

Bước 5: Phết bơ tỏi lên cánh gà

Mở lò, lấy cánh gà ra, cẩn thận trở mặt cánh gà rồiphết một nửa số bơ tỏi lên.

Tăng nhiệt độ lên 200 độ C, cho cánh gà vào nướng thêm 12 phút nữa.

 

Lấy cánh gà ra, trở mặt, rưới thật đều hỗn hợp bơ tỏi lên mặt còn lại của cánh gà rồi lại cho vào lò. Nướng thêm 12 phút nữa là được.

Bước 6: Thưởng thức

Sau khi nướng gà xong, trình bày gà ra đĩa và thưởng thức.

Cánh gà nướng bơ tỏi dậy lên được mùi thơm ngậy của bơ và vị bùi của tỏi. Lớp vỏ ngoài của cánh gà chín vàng, giòn nhẹ, đậm đà. Phần thịt bên trong béo ngậy, mềm ngon hấp dẫn. Có thể ăn kèm với salad, dưa góp, xà lách, đồ muối chua sẽ rất hợp vị, chống chán.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm