Hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ở nhà đơn giản, tiết kiệm thời gian
Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà / Những mâm cơm đầy ắp món ngon, giá 400k dành cho chồng võ sư
Sau đây là hướng dẫn làm bánh cuốn bằng chảo chống dính dễ dàng, tiết kiệm thời gian mà lại cực ngon.
Tự làm bánh cuốn nóng tại nhà (Ảnh: Tuankhang)
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh cuốn
2 lạng bột gạo tẻ
1 thìa ăn phở đầy bột năng
650 ml nước lã
2 thìa ăn phở dầu ăn
Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng bột bánh cuốn pha sẵn bán tại các siêu thị.
Nhân bánh cuốn gồm có:
2 lạng thịt lợn xay
Mộc nhĩ 1 nắm
Nấm hương1 nắm
Gia vị, mì chính, mắm, đường, dấm hoặc nước cốt chanh, ớt, muối
Chả quế
Rau thơm
100gr hành khô
Bước 1: Pha hỗn hợp bột, cho bột gạo+ bột năng+ nước+ dầu ăn+ 1 xíu muối vào 1 chiếc tô khuấy cho tan bột. Ngâm bột 30 phút.
Nếu sử dụng bột mua sẵn tại siêu thị, các bạn pha nước theo tỷ lệ như hướng dẫn trên bao bì.
Bước 2: Làm nhân bánh, mộc nhĩ nấm hương ngâm nở băm nhỏ cho vào thịt cho chút gia vị, mì chính, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ vào trộn đều chờ ngấm gia vị thì đem xào cho nhân chín là xúc ra bát.
Bước 3: Hành khô thái mỏng phi cho hành chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Pha nước chấm, cho 5 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, 4 thìa dấm, 120ml nước lọc, pha nếm cho vừa miệng thì cho tỏi ớt băm nhỏ, hạt tiêu nhiều 1 chút cho thơm.
Bước 4: Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo nước ăn kèm bánh cuốn. Tráng bánh, chọn 1 chiếc chảo chống dính đường kính nhỏ dạng chảo ốp 1 quả trứng ốp cho dễ tráng.
Bước 5: Cho 1 chút dầu vào chảo xoa đều mặt chảo rồi lấy giấy lau khô hết đi. Múc 1 muôi nhỏ đổ bột vào chảo, 1 tay láng tròn bột khắp chảo rồi đậy vung lại, chờ 1 chút mở nắp thấy bánh trong đều là chín, cầm cả chảo đổ lật bánh ra đĩa. Tráng 1-2 chiếc bánh xong bạn phải khuấy bột lên ko sẽ bị lắng bột.
Bước 6: Xúc nhân thịt vào và cuộn bánh lại. Xếp ra đĩa bôi xíu dầu lên từng lượt bánh để chống dính. Muốn bánh đẹp nhân nổi lên thì khi cuộn gần già nửa cái bánh dừng lại, rồi cuốn bánh từ phía bên kia ngược về phía đang cuốn và cuộn tiếp phía cũ đè lên phần vừa cuộn là được.
Cứ như vậy bạn vừa đổ bánh tráng cho chín vừa thêm nhân và cuộn bánh, làm như vậy cho đến khi hết bột là được.
Bánh cuốn nóng làm dễ dàng bằng chảo chống dính tại nhà (Ảnh minh họa)
Khi ăn bạn cắt chả quế ra đĩa, cho bánh cuốn ra đĩa và rắc hành phi lên trên, chấm bánh cuốn với nước chấm chua ngọt, ăn kèm rau thơm.
Vậy là hoàn thành bữa sáng với đĩa bánh cuốn nóng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Mẹo đuổi chuột không dám bén mảng vào nhà nhờ các loại gia vị trong nhà bếp
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Chăm chồng liệt giường vẫn chịu đựng đắng cay, tôi quyết chia tay nhưng chết lặng khi nghe cuộc trò chuyện của anh với mẹ
Hôm ấy, khi gia đình chuẩn bị đốt đi những di vật của mẹ chồng vừa mất, không ai ngờ lại xảy ra một sự việc gây chấn động