Hướng dẫn cách làm bánh tôm Hồ Tây giòn, ngon tuyệt
Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà / Những mâm cơm đầy ắp món ngon, giá 400k dành cho chồng võ sư
Bánh tôm Hồ Tây giòn rụm, thơm ngon (Ảnh: Phununet)
Khoai lang: 500g
Đu đủ hường: 2 miếng
Tôm: 500g
Bột mì: 100g
Bột gạo: 100g
Bột năng: 100g
Nước: 300ml
Bột tỏi: ¼ muỗng
Bột hành: ¼ muỗng
Bột nở: ½ muỗng
Bột nghệ: ¼ muỗng
Dầu ăn
Chuẩn bị thêm nước chấm và rau sống ăn kèm.
Các bước làm bánh tôm Hồ Tây giòn rụm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ, ngâm khoai trong nước muối khoảng 1.5 tiếng – 2 tiếng rồi mới sử dụng.
Tôm để nguyên vỏ, cắt bớt râu dài và ngạnh cứng, có thể bỏ đầu nếu dùng tôm to. Rửa sạch tôm rồi để ráo nước. Ướp tôm cùng với 1 muỗng muối và bột tỏi. Phần tôm này bạn không nên lột vỏ vì khi chiên tôm sẽ không bị cháy hoặc khô mà chỉ vừa chín tới.
Phần nước chấm bạn có thể pha theo công thức sau: 25g đường, 18ml nước cốt chanh, 10 muỗng nước lọc, 20ml nước mắm rồi khuấy đều thành hỗn hợp nước mắm. Thêm ớt. tỏi băm tùy theo khẩu vị.
Bước 2: Chuẩn bị phần bột bánh
Cho bột mì vào âu, thêm phần bột gạo, bột năng, muối, bột tỏi, bột hành, bột nở, bột nghệ đã chuẩn bị vào cùng, sau đó trộn đều nguyên liệu cùng với 300ml nước thành một hỗn hợp hòa quyện đồng nhất. Khi thấy hỗn hợp sệt thì dừng lại, ủ bột trong khoảng 30 phút.
Đổ khoai ra xóc cho hết nước, trộn vào âu bột cho thật đều.
Bước 3: Công đoạn chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn lên đợi dầu nóng rồi cho bánh vào rán ngập dầu. Phần này bạn nên dùng loại chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu ăn.
Dùng muôi lớn, xếp bột bánh và khoai lên muôi, cho thêm 1 – 2 con tôm vào giữa bánh rồi nhẹ nhàng cho xuống chảo dầu sao cho bánh giữ nguyên hình dạng.
Chiên bánh đến khi ngập dầu để bánh chín vàng thơm thì gắp ra, để bánh lên dĩa có lót giấy thấm dầu. Bạn nên chiên nhiều chiếc bánh trong một mẻ để tiết kiệm thời gian.
Bước 4: Làm nước chấm dưa góp
Thưởng thức bánh tôm Hồ Tây (Ảnh: GocHanoi)
Gọt sạch vỏ đu đủ hường, cạo lớp màng bên trong, rửa sạch rồi thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp 1 thìa giấm, 1 thìa muối bột cán và một thìa đường vào đu đủ, trộn đều. Tiếp theo, cho 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa giấm cùng ớt tươi băm nhỏ và nước cốt chanh vào nửa bát nước đun sôi để nguội. Dùng thìa khuấy đều để đường tan hết, đổ đu đủ vào nữa là hoàn thành nước chấm dưa góp.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Bánh sau khi chiên xong để ráo dầu rồi xếp ra đĩa cũng với các loại rau sống sao cho thật đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn ăn kèm với nước chấm để cảm nhận hương vị của món bánh thơm ngon này một cách trọn vẹn nhất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Vì sao khách sạn luôn luôn có 4 gối? Chuyên gia 'vạch trần' sai lầm tai hại khi sử dụng
Tử vi ngày 24/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Dậu gặp quý nhân, Tuổi Hợi cẩn trọng trong mọi việc