Hướng dẫn cách luộc trứng hình hoa, hình trái tim siêu đơn giản, chị em vụng mấy cũng làm được
Trứng gà là thực phẩm "tiên", cách chế biến giúp cơ thể hấp thụ tốt mà không mất chất / Không phải chất béo, thực phẩm này mới làm tăng mạnh cholesterol
Cách luộc trứng hình trái tim
Nguyên liệu
Bìa cứng
1 cái đũa hoặc que tre
2 chiếc dây chun
Cách làm
Để tạo hình trứng trái tim, bạn cần phải luộc trứng chín kỹ. Sau khi luộc chín, vớt trứng ra và thả vào tô nước đá cho nguội hẳn rồi bóc vỏ.
Bạn có thể tận dụng vỏ hộp sữa hoặc cắt giấy bìa cứng thành hình chữ nhật rồi gập đôi lại.
Cho trứng vào giữa tờbìa cứngvà đặt chiếc đũa lên trên.
- Dùng 2 tay ép chặt 2 bên tấm bìa để quả trứng giống hình trái tim hơnsau đó dùng dây chung buộc vào hai bên đầu đũa. Để nguyên như vậy khoảng 10 phút rồi từ từ tháo chun ra.
- Cắt quả trứng theo chiều ngang và bạn sẽ có những lát cắt hình trái tim rất đẹp mắt.
Cách luộc trứng hình hoa
Nguyên liệu:
2 quả trứng luộc chín
Màng bọc thực phẩm
4 que tre xiên thịt
2 dây chun
Cách làm
Trứng luộc chín và bóc vỏ.
Trải màng bọc thực phẩm ra thành miếng dài. Xếp hai quả trứng thành một hàng trên màng bọc thực phẩm. Cuộn trứng lại để màng bọc thực phẩm bao quanh quả trứng khoảng 2 lớp màng là được.
Xếp 4 que tre ở trên đoạn màng bọc thực phẩm còn lại sao cho khoảng cách giữa các que bằng nhau. Que đầu tiên đặt sát với hai quả trứng.
Tiếp tục cuộn trứng lại thật chặt tay và giữ que tre sát vào quả trứng.
Dùng dây chun buộc chặt hai đầu của các que trelại.
Để nguyên như vậy trong khoảng 1 tiếng. Sau đó,bạn gỡ dây chunvà màng bọc thực phẩm rồicắttrứng thành từng lát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây