Hướng dẫn cách trồng rau cải mầm tươi, ngon
Chỉ cần ăn rau này không phải thể dục vẫn giảm cân / Loại thực phẩm vừa là hoa vừa là rau có công dụng giải nhiệt lại giúp cả nhà khỏe mạnh, ăn ngon ngủ kỹ
Hướng dẫn cách trồng rau cải mầm tươi, ngon
Rau mầm tự trồng luôn là một trong những “thú vui” của rất nhiều gia đình không những được trở thành nhà nông mà còn rất đảm bảo vệ sinh. Nào, chúng ta hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Hướng dẫn cách trồng rau cải mầm tươi, ngon
Cách chọn đất trồng rau cải mầm
Để đạt hiệu quả trong việc gieo trồng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xơ dừa vụn để mầm vì nó có những đặc tính rất tốt, đặc biệt là khả năng giữ ẩm tốt.
Bạn có thể mua xơ dừa này ở các cửa hàng bán hạt giống, chỉ cần nói xơ dừa sạch là họ đưa cho bạn ngay.
Vậy chúng ta hãy bắt tay vào các bước thực hiện ngay dưới đây nhé:
Bước 1: Cách ngâm hạt giống
+ Để cây phát triển nhanh thì tốt nhất là bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm (đừng nóng quá) khoảng 50 – 60 độ C từ 5 đến 8 tiếng trước khi gieo hạt.
Bước 2: Cách làm đất trồng rau cải mầm
+ Để thực hiện, đầu tiên bạn trải đều giá thể vào khay với độ dày 2 đến 3 cm.
+ Sau đó bạn làm phẳng bề mặt để khi gieo được đều hạt, không bị chỗ nhiều chỗ ít và phun nước cho ướt đều giá thể.
+ Cuối cùng bạn trải giấy lên trên bề mặt giá thể và phun nước một lần nữa cho thấm đều. Trải giấy giúp cây mầm ko bám vào xơ dừa khi thu hoạch.
Bước 3: Cách gieo hạt rau mầm
+ Để thực hiện, đầu tiên bạn dùng tay gieo hạt, cố gắng rải càng đều càng tốt và mật độ vừa phải, không nên gieo quá dày hoặc quá mỏng để cây không bị chen lấn hoặc đổ.
Lưu ý:
Đối với rau mầm củ cải trắng, bạn cần 60 – 80g hạt / 1 khay 40 x 50cm
Phun nước lên hạt mầm để ướt đều và sau đó đậy bìa carton lại để cho khay tối, tránh ánh sáng.
Bước 4: Cách chăm sóc
+ Nhớ phun nước: sau khi gieo hạt thì bạn cần tưới nước mỗi ngày 2 đến 3 lần vì cây con rất cần nước để nảy mầm và phát triển.
+ Khoảng 2 ngày là cây bắt đầu nảy mầm, bạn chuyển khay đến chỗ cóánh sáng nhẹ và tuyệt đối không để cây mầm tiếp xúc trực tiếp với nắng hoặc mưa vì sẽ bị hư cây.
Bước 5: Thu hoạch rau mầm
Sau khoảng 5 ngày sau cây rau mầm đã lớn đáng kể, khoảng 1 tuần là bạn có thể thu hoạch được.
Khi thu hoạch, bạn có thể dùng kéo hoặc dao rọc giấy cắt sát gốc cây mầm, cũng có thể nhổ cả rễ lên rồi cắt sau.
Làm thế nào để ăn rau mầm sao cho an toàn?
+ Đối với rau mầm, trước khi sử dụng rau mầm nên rửa thật kỹ ba lần dưới vòi nước đang chảy, sau đó ngâm rau trong nước thêm 15 phút. Bạn cũng nên sử dụng ngay trong vòng 24 giờ, hoặc bảo quản trong túi nilông, hộp nhựa thoáng khí ở điều kiện 5 độ C, tối đa từ 4 – 5 ngày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?