Hướng dẫn cách trồng rau mầm lúa mạch tươi ngon, đơn giản tại nhà
Muốn ăn rau ngon sạch lại đẹp nhà, học ngay cách trồng rau cải xanh hình hoa hồng / Mách chị em cách trồng rau ngót Nhật nhanh cho thu hoạch, ăn ngon lại siêu bổ dưỡng
Hướng dẫn cách trồng rau mầm lúa mạch tươi ngon
Rau mầm lúa mạch chứa nhiều các enzyme và khoáng chất magnecium giúp cân bằng đường trong cơ thể, từ đó hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, viêm đau khớp. Chính bởi những công dụng đó nên các bạn đừng bỏ qua cách trồng loại rau mầm dinh dưỡng này nhé!
Hướng dẫn cách trồng rau mầm lúa mạch tươi ngon
1. Lựa chọn hạt giống
Ảnh minh họa.
Bạn nên chọn hạt giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hạt giống sạch, mẩy. Chất lượng hạt nảy mầm tốt không có hạt lép, hỏng, mốc vì khi cây mầm lên nếu có hạt mốc sẽ ảnh hưởng tới các cây mầm khác gây thối hàng loạt.
2. Điều kiện trồng
Trồng lúa mạch cần nắng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp.
Tốt nhất để sát cửa sổ hay trong nhà kính.
2. Hướng dẫn các cách trồng và chăm sóc
Đầu tiên các bạn ngâm hạt giống lúa mạch trong khoảng 12 tiếng.
Sau đó gieo hạt giống với mật độ dầy lên khay hoặc chậu nhựa có lỗ thoát nước ở đáy.
Hàng ngày tưới nước khoảng 1 -2 lần để giữ hạt đủ ẩm hạt sẽ nảy mầm. Nếu không trồng nhiều hàng ngày có thể dùng bình xịt bằng tươi tưới cho ướt cả lá và chân cỏ.
Trong 3 ngày đầu nên để khay trong bóng tối để hạt nảy mầm nhanh. Sau đó đưa khay ra ngoài sáng không cần quá nhiều ánh sáng để cây quang hợp cho lá mầu xanh.
3. Thu hoạch
Sau 7 - 8 ngày có thể thu hoạch.
Công dụng bất ngờ của rau mầm lúa mạch
Kiểm soát lượng đường trong máu: Lượng đường trong máu cao được hiểu một cách đơn giản là dư thừa glucose trong máu. Hàm lượng magnesium trong lúa mạch là khá cao. Bằng cách này, nó kiểm soát các nguy cơ của bệnh tiểu đường, viêm khớp và các bệnh liên quan đến xương.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống lão hóa: Lúa mạch có nguồn beta glucan phong phú, một dạng chất xơ giúp ruột trì hoãn hấp thu mỡ và cholesterol, giúp bảo vệ tim. Vitamin E, kẽm, sắt có trong lúa mạch còn giúp ngăn ngừa bệnh tim, ngăn chặn đột quỵ, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.
Làm giảm huyết áp: Trong mầm lúa mạch chứa 13% chất xơ và các axit amin có tác dụng sản xuất axit propionic, có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hoạt động của enzyme HMG-CoA để làm giảm mức cholesterol có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, giúp chống lại bệnh cao, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa: Một trong những công dụng tuyệt vời của lúa mạch là giàu chất xơ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn