Hướng dẫn làm món cá kho chuối xanh đơn giản mà hao cơm
6 bài thuốc trị bệnh từ hoa thiên lý / Hot girl gốc Việt nổi tiếng vì quá nóng bỏng
1. Nguyên liệu
- Cá rô phi hoặc cá trắm cỏ: 500gram.
- Chuối xanh: 4 quả.
- Riềng: 1 củ nhỏ.
- Gừng: 1 nhánh nhỏ.
- Thịt ba chỉ: 200gram.
- Hành khô, ớt tươi và gia vị đầy đủ.
2. Cách tiến hành
- Cá làm sạch và cắt lát vừa ăn.
Cá trắm cỏ.
- Thịt ba chỉ rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
Thịt ba chỉ.
- Cá và thịt trộn lẫn và ướp gia vị với hạt nêm, tiêu, nước mắm, riềng, gừng. Thỉnh thoảng, đảo cá và thịt cho thấm đều gia vị.
- Riềng, gừng thái lát mỏng.
- Ớt có thể để nguyên quả hoặc nếu muốn ăn cay hơn có thể cắt ra.
- Chuối xanh rửa sạch sau đó tước vỏ xanh bên ngoài hoặc để cả vỏ cũng đều được. Sau đó, cắt chuối thành từng khúc.
Chuối xanh.
- Chuẩn bị thắng đường làm nước màu hoặc có thể dùng màu hạt điều cũng được.
- Chuẩn bị một nồi dày để kho cá. Sau đó, xếp riềng và gừng xuống đáy nồi, tiếp đến lớp chuối, lớp cá và thịt, trên cùng là một lớp chuối gừng, riềng.
- Đổ phần nước màu vừa chuẩn bị lên trên, thêm nước cho xăm xắp và kho với lửa vừa cho tới khi cá, thịt mềm là được.
Cuối cùng, múc cá kho ra đĩa và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn