Hướng dẫn làm món đậu phụ om trứng xì dầu
Người dân tự ý đi xe máy về quê, phải kịp thời hỗ trợ để an tâm ở lại / Tạo khu vườn mini cho không gian nhỏ hẹp
Với tiêu chí tiết kiệm, đơn giản nhưng vẫn ngon và đủ chất, đậu phụ om trứng xì dầu nhất định phải có trong thực đơn của gia đình bạn.
Nguyên liệu đậu phụ om trứng xì dầu
2-3 bìa đậu phụ
1-2 quả trứng gà
Xì dầu
Hành lá
Gia vị: Đường, nước lọc
Đậu phụ om trứng xì dầu.
Cách làm đậu phụ om trứng xì dầu
Đậu phụ rửa sạch nhẹ nhàng để tránh làm nát, thái miếng vừa ăn, để ráo. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
Trứng gà tách lấy lòng đỏ, dùng đũa đánh tan. Lấy lần lượt từng miếng đậu phụ nhúng vào bát trứng gà (lật đều mặt để toàn bộ miếng đậu được trứng gà bao phủ).
Cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa nước lọc khuấy đều hỗn hợp, nếm thử rồi điều chỉnh lại gia vị cho vừa khẩu vị.
Bắc chảo chống dính lên bếp, làm nóng dầu rồi lần lượt thả từng miếng đậu vào chiên vàng đều (lớp trứng bao bên ngoài đậu phụ rất dễ bị cháy nên cần để lửa nhỏ cho miếng đậu chín đều).
Khi miếng đậu chín vàng đều thì rưới hỗn hợp xì dầu vào, vặn lửa to đến khi thấy nước sôi thì nhanh tay giảm lửa xuống mức thấp nhất, đun liu riu khoảng 5-10 phút để đậu ngấm kỹ gia vị. Đun đến khi thấy nước trong chảo cạn dần, sền sệt thì tắt bếp. Cho đậu ra đĩa, rắc thêm hành lá lên trên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết