Mẹo giữ hoa quả tươi lâu sau khi gọt vỏ
Mẹo đuổi gián cực đơn giản mà hiệu quả bất ngờ / Mẹo luộc gà thơm ngon, da vàng bóng cho mâm cơm cúng
Hoa quả sau khi được gọt vỏ thường dễ bị thâm đen, vậy làm thế nào để giữ hoa quả tươi màu sau khi gọt vỏ? Dù đã có tủ lạnh vạn năng thì những bà nội trợ vẫn cần những mẹo giữ hoa quả tươi lâu và ngon mắt sau khi bổ ra dùng không hết.
Táo, lê
Bọc kín phần táo, lê đã cắt bằng màng bọc thực phẩm hoặc cắt táo, lê thành miếng nhỏ rồi để vào một bát nước muối trong vài giây. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể cho táo, lê đã gọt vào trong một cái bát tô. Trộn một thìa nước cốt chanh vào một ly nước ấm theo tỷ lệ 1:1.
Đổ hỗn hợp nước chanh vào âu trái cây, ngâm trong khoảng 5 phút. Cuối cùng vớt táo, lê ra, để ráo. Với cách này các bà nội trợ sẽ giữ màu sắc tươi ngon của trái cây trong nhiều tiếng đồng hồ.
Quả bơ
Khi cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, các mẹ chỉ cần nhỏ vài giọt chanh lên đó, bơ được cắt sẽ tươi lâu hơn và không bị ngả màu thâm đen.
Đu đủ
Các bà nội trợ có thể giữ những miếng đu đủ tươi bằng cách bọc trong giấy gói thực phẩm. Nếu bổ ngang ăn từng khoanh thì có thể lật úp mặt lộ phần thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh.
Dưa hấu
Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào hộp nhựa, đóng nắp thật kín và cất trong tủ lạnh. Nên bổ dưa hấu theo chiều ngang, ăn đến đâu gọt vỏ tới đó, phần ăn không hết cất như cách làm với đu đủ.
Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào hộp nhựa, đóng nắp thật kín và cất trong tủ lạnh
Quả dứa
Những miếng dứa đã bổ có thể được giữ tươi trong nhiều ngày nếu các bà nội trợ cất trong một hộp nhựa đậy kín.
Quả chanh
Sau khi cắt chanh, để giữ chanh tươi, cho vào túi bóng và buộc chặt lại. Hoặc các bà nội trợ hãy úp mặt chanh bị cắt xuống cái đĩa để sẵn 1 ít nước dấm chua, chanh sẽ lâu bị hỏng.
Quả chuối xanh
Chuối xanh thường hay bị thâm đen vì nhựa, chỉ cần ngâm vào một tô nước có vắt một trái chanh, hoặc pha giấm sẽ mang lại hiệu quả rất cao.
Chuối xanh chỉ cần ngâm vào tô nước vắt chanh sẽ không bị thâm đen sau khi gọt
Bí đao
Các bà nội trợ hãy lấy 1 tờ giấy trắng úp vào chỗ dao cắt, rồi dùng tay miết cho dính chặt lại. Làm như vậy có thể giữ tươi bí đao 3 - 5 ngày. Nếu muốn giữ lâu hơn hãy thay mảnh giấy bằng 1 mảnh nilon sạch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
'Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn', câu dạy của cổ nhân mang ý nghĩa gì?
Những con giáp này trông có vẻ ngốc nghếch và dễ thương, nhưng thực ra họ rất thông minh