Đời sống

Học cách làm món thịt bò băm bọc nấm đãi gia đình dịp lễ 2/9

Thịt bò băm bọc nấm dễ làm lại đưa cơm, là món ăn thích hợp cho những bữa cơm tụ tập gia đình trong các dịp nghỉ lễ như 2/9.

Cách làm món dưa chuột muối vừa đơn giản lại ngon / Công thức làm kem đậu phộng vừa ngon lại dễ thực hiện

Nguyên liệu làm thịt bò băm bọc nấm:

- Thịt bò xay: 500gr.

- Nấm đùi gà: 3 cây.

- Hạt tiêu, rau sống.

- Gia vị ướp: 1 muỗng canh phần gốc hành lá thái nhỏ, 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột gạo nếp, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu vừng vừa đủ.

- Nước sốt: 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu vừng, mật ong.

thit-bo-bam_600x450

Thịt bò băm bọc nấm dễ làm nhưng là món ăn được nhiều người thích (Ảnh minh họa).

Cách làm món thịt bò băm bọc nấm:

- Làm gia vị ướp: 1 muỗng canh phần gốc hành lá thái nhỏ, 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột gạo nếp, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu vừng. Đem trộn đều cùng thịt bò và để ít nhất 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

- Thái nấm đùi gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau 15 phút, lấy 1 lượng thịt bò vừa đủ, bọc thịt bò bao quanh miếng nấm và hở hai đầu nấm ra.

 

- Làm nước sốt: 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu vừng, mật ong đem trộn đều trong bát. Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng rồi cho các miếng bò băm bọc nấm vào chiên vàng đều các mặt.Khi thịt bò chín vàng, cho nước sốt vào đun nhỏ lửa và lật qua lật lại miếng bò để thịt thấm đều sốt. Đến khi sốt sền sệt thì gắp bò cuộn nấm ra đĩa và dưới sốt còn lại lên phần lớp thịt, rắc thêm hạt tiêu.

Món thịt bò băm bọc nấm ngon nhất khi ăn nóng cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Theo giadinhvietnam.com
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm