Ít ai biết loại rau cỏ dại mọc khắp các vùng quê này lại là 'kho báu' tháng 4
Chồng lén chuyển khoản 100 triệu cho mẹ vợ, tôi "vỡ òa" khi phát hiện bí mật động trời / Cơn mưa đêm và bài học thức tỉnh cho nàng dâu đối với mẹ chồng bị liệt nửa người
Loại rau dại này chứa đầy báu vật, nhưng đáng tiếc trong mắt nhiều người, nó chỉ là một loại cỏ dại có thể nhìn thấy khắp nơi trên đồng ruộng. Tuy nhiên, chỉ cần để ý một chút là có thể thấy nó thơm ngon, khiến người ta có dư vị vô tận. Ai đã ăn rồi đều cho rằng đó là cao lương hiếm có.
Ảnh minh họa.
Rau sam là một loại cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ, nó có thể sinh trưởng bền bỉ bất kể điều kiện đất đai ra sao. Lá của nó dày, màu xanh lục hoặc đỏ sẫm, thân mọng nước và thường bị loại bỏ như cỏ dại. Tuy nhiên, món rau sam tưởng chừng bình thường này thực chất lại là một khung cảnh tuyệt đẹp trên bàn ăn mùa xuân.
Rau samcó giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Nó rất giàu protein, chất béo, đường, chất xơ thô, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác, cũng như một lượng lớn muối kali, cũng là một trong những phổ biến nhất. Ngoài ra, rau sam còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát máu, cầm máu, tiêu huyết, giảm sưng tấy;
Ngày nay, ở vùng nông thôn vào tháng Tư,rau samcó ở khắp mọi nơi và bạn có thể dễ dàng nhặt được một ít. Rau sam hái được có thể chế biến thành món ăn ngon chỉ với cách chế biến đơn giản. Bây giờ xin giới thiệu với các bạn công thức làmrau samtại nhà.
Món ngon từ rau sam:
1. Luộc rau sam
2. Canh rau sam nấu tôm
3. Rau sam xào tỏi
4 Rau sam xào tôm
5. Nộm rau sam
Cách làm nộm rau sam:
Rau sam mua về cắt bỏ phần rễ lấy phần ngọn non có lá mềm rồi đem đi ngâm nước muỗi loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Để ráo nước và để sang một bên.
Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi, thêm chút muối và dầu ăn rồi cho rau sam vào và chân sơ qua khoảng 30 giây để giữ màu xanh cho rau. Sau đó, vớt ra cho vào ngâm trong nước sôi để nguội cho nguội bớt. Xả rau sam với nước lạnh một lần nữa.
Làm nước sốt bằng cách, cho vào chén 3 muỗng canh bột mè rang xay, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm, ½ muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước sôi để nguội, bột ngọt và một chút đường, trộn đều và để riêng.
Cho rau sam vào đĩa, rưới nước sốt lên và trộn đều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cháu nội mới đầy tháng, mẹ chồng đã đuổi đi vì con gái bà "không chịu được tiếng trẻ con khóc"
Chấn động phiên tòa ly hôn: Chiếc ba lô cũ và bí mật ẩn giấu khiến người vợ bật khóc
Mẹ chồng tương lai 'khoe hộp vàng' cưới con dâu: Sự thật đằng sau lời hứa đầy hoa mỹ
Mẹ chồng “cướp công” con dâu: Khoe căn nhà tích góp là của mình tặng cháu đích tôn
Bị sốc trước hành động của mẹ chồng tương lai, tôi quyết định dừng đám cưới
Em gái đòi đứng tên nhà bố mẹ chồng chỉ sau 2 tháng kết hôn: Sóng gió hôn nhân hay trò đùa tuổi trẻ?