Đời sống

Khắc phục mùi hôi cơ thể mà không mất tiền

Không cần tốn tiền đi spa bạn vẫn có thể kiểm soát mùi mồ hôi trên cơ thể.

Thực phẩm mẹ bầu nên ăn vào buổi sáng để con khoẻ, mẹ đẹp da / 6 "mẹo" làm đẹp sai lầm phát tán tràn lan trên mạng xã hội mọi người cần tránh

Ngâm chân với giấm

Khắc phục mùi hôi cơ thể mà không mất tiền

Ngâm chân với giấm giúp khử mùi hôi.

Giấm là một phương pháp điều trị tại nhà có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ, chống lại các dạng vi khuẩn, nấm và vi sinh khác nhau do axit axetic có trong nó. Axit axetic đã được chứng minh để cải thiện mùi hôi chân và nấm da chân.

Để làm nước ngâm chân bằng giấm, hãy kết hợp: 1 cốc giấm, 1 chậu nước và một vài giọt tinh dầu bạn yêu thích.

Ngâm chân trong 10 đến 20 phút mỗi ngày, mùi hôi sẽ biến mất.

Tẩy tế bào chết toàn thân bằng bã cà phê

Bã cà phê được biết đến với đặc tính hút mùi. Vì mùi thơm mạnh mẽ của chúng, bạn có thể chà tay với một ít cà phê xay để loại bỏ các mùi nhà bếp nồng nặc khác như cá, tỏi và hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bã cà phê để giảm mùi cơ thể, bằng cách sử dụng chúng như một chất tẩy tế bào chết toàn thân.

 

Để làm hỗn hợp tẩy tế bào chết toàn thân bằng cà phê, hãy kết hợp: 1 phần bã cà phê, 1 phần dừa hoặc dầu ô liu, 1 vài giọt tinh dầu. Trộn tất cả các thành phần trong một cái bát hoặc lọ nhỏ.

Sau đó, hãy làm ướt da và nhẹ nhàng thoa hỗn hợp tẩy tế bào chết lên cơ thể. Rửa sạch bằng xà phòng nhẹ và nước. Sử dụng hỗn hợp này mỗi tuần một lần để có kết quả tốt nhất.

Cạo sạch lông nách

Các vùng nhiều lông như nách thường ra nhiều mồ hôi và dễ có nhiều vi khuẩn nên mùi cơ thể càng nặng hơn. Điều này là do trên da và các lỗ chân lông tự nhiên của mỗi người có một số loại vi khuẩn khác nhau sống ký sinh. Mỗi loại vi khuẩn và mỗi tập hợp khuẩn trên da sẽ tạo ra một mùi đặc trưng. Vì thế, mỗi người đều có mùi cơ thể khác nhau.

Vùng lông ngay nách có thể tạo ra một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Lông càng rậm rạp lại càng dễ dàng hấp thụ mùi và thậm chí làm chậm quá trình bay hơi của mồ hôi. Do đó, bạn nên “phát quang” “khu rừng” ở nách để mùi hôi không có cơ hội phát tán và ủ mùi.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm