Khám phá các giá trị tuyệt vời của trái nho
Mua nho đừng dại chọn 3 quả này, người bán không bao giờ ăn / Những đối tượng cấm kỵ ăn nho nếu không muốn gặp bác sĩ
Theo các chuyên gia thì ngay ở lớp vỏ mỏng của hạt nho có chứa chất resveratrol tương đồng với hoóc-môn estrogen ở người và các chất có khả năng kháng khuẩn. Chính vì thế mà nó giúp giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu trong cơ thể.
Hạt nho chứa nhiều axít linoleic, nó có tác dụng ngăn chặn máu cục hình thành tốt hơn cả aspirin, đồng thời giảm ngưng tụ của tiểu cầu, có tác dụng nhất định trong việc phòng chống bệnh mạch.
Nho có rất nhiều lợi ích cho , sau đây là một số đặc điểm nổi bật:
1. Giúp điều trị táo bón
Nho có chứa cellulose, axit hữu cơ và đường một nhuận tràng giúp điều trị táo bón. Do đó, nho có thể giải quyết được vấn đề táo bón mạn tính.
2. Chữa chứng đau nửa đầu
Cách hiệu quả nhất để loại bỏ chứng đau nửa đầu là bạn nên dùng nước ép nho chín vào mỗi buổi sáng sớm hàng ngày.
3. Ngăn ngừa các bệnh về tim
Nho đỏ ngăn ngừa cục máu đông bằng cách thúc đẩy mức độ nitric oxide trong máu. Nó cũng là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp giảm mức cholesterol LDL giúp tránh được những tắc nghẽn mạch máu. Đối với những trường hợp bệnh có thể thêm nho vào chế độ ăn để làm giảm các cơn đau và đánh trống ngực.
4. Làm giảm chứng khó tiêu
Ăn nho làm giảm kích ứng dạ dày cũng như chứng khó tiêu. Vì nó là một thức ăn nhẹ, nó cũng có thể giúp đỡ trong việc chữa rối loạn tiêu hóa.
Ảnh minh hoạ.
5. Tránh mệt mỏi
Trong nho có chứa rất nhiều hàm lượng sắt, vì vậy uống nước ép nho sau một buổi tập luyện hoặc khi mệt mỏi sẽ giúp bạn tránh mệt mỏi.
6. Ngăn ngừa mất thị lực
Khi bạn già đi, tầm nhìn của bạn bị ảnh hưởng dần dần. Giai đoạn này được gọi là thoái hóa điểm vàng, là một mất mát liên quan đến tuổi của thị lực. Nhưng bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách ăn 3 khẩu phần nho hàng ngày vì nó sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng 36%.
7. Làm giảm sự phát triển của tế bào
Axit caffeic và bioflavonoids có trong nho là hai chất dinh dưỡng chống . Nó giúp việc hấp thụ vitamin C mà duy trì các mô liên kết khỏe mạnh trong cơ thể. Bioflavonoids giảm sự phát triển của tế bào và cũng giúp tiêu diệt chúng trong.
8. Chống virus
Nho đi kèm với đặc tính kháng khuẩn nó hiệu quả trong cuộc chiến chống virus cũng như các khối u.
9. Làm chậm quá trình lão hóa
Các resveratrol trong nho có khả năng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa. Nó kích hoạt các enzym làm chậm quá trình lão hóa đó giúp tăng cường sự ổn định DNA và nâng cao tuổi thọ.
10. Tăng cường hệ miễn dịch
Cụ thể, các hợp chất stilbenoid này gồm resveratrol trong nho đỏ. Chúng phối hợp với vitamin D giúp làm tăng tính năng gien CAMP của con người, là một loại gien đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát